Khám phá Hang Chuột nơi 'Kong: Skull Island' sẽ ghi hình

Thứ Hai, 22/02/2016 12:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại xã Tân Hóa (Quảng Bình), trong những ngày qua, công việc chuẩn bị của đoàn làm phim xem ra khá tất bật. Họ đã bỏ ra khoảng trên 2 tỷ đồng để xây dựng một con đường dài gần 5 km nối trung tâm thôn Yên Thọ của xã đến khu vực hang Chuột. Theo thông tin từ PV tại Quảng Bình, hôm nay, dàn sao Hollywood sẽ tới Quảng Bình để khởi quay những shot hình đầu tiên.
Con đường này, trước mắt là phục vụ đoàn làm phim nhưng sau khi đoàn rút quân sẽ để lại và xem như một món quà nhỏ tặng cho người dân ở đây. Nằm ở khoảng giữa con đường ấy, đoàn làm phim cũng đã kịp dựng lên các lán trại để tập trung thiết bị, làm nơi ăn ở cho các thành viên của đoàn trong thời gian thực hiện cảnh quay ở đây.

Hang Chuột tại xã Tân Hóa
Hang Chuột ở xã Tân Hóa - nơi dự kiến sẽ diễn ra nhiều cảnh quay quan trọng cho bộ phim là một điểm khá độc đáo, ngay đến cái tên của nó cũng gợi nên một sự tò mò về điều gì đó đầy bí hiểm. Hang này có cửa động rộng, chiều sâu ước chừng gần 500m. 
Trong lòng hang có nhiều măng đá, nhũ đá với màu sắc khác nhau nhưng chủ đạo là hai màu trắng và hồng. Đi hết hang xuyên núi sẽ gặp một thung lũng khá rộng có tên là Ken. Thung lũng được người dân đặt tên như vậy bởi lý do tại đây mọc đầy cây Ken, tiếng phổ thông gọi là cây Muông. Bình thường thung lũng có màu xanh mướt nhưng vào mùa cây nở hoa thì chuyển sang một màu tím ngắt trong rất hấp dẫn và bắt mắt. 
Phía trước cửa hang động này có một dòng suối đủ lớn chảy vắt qua nên làm cho khung cảnh đã đẹp càng thêm nên thơ, quyến rũ. Điều khá thú vị  là khu vực hang Chuột với đồi núi nhấp nhô, trùng điệp, lẫn khuất trong màn sương rất xa khu dân cư nên nhìn cảnh vật ở đây như thủa hồng hoang nguyên thủy.
Ê-kíp Việt dựng 'ngôi làng bí ẩn' tại Tràng An cho 'Kong: Skull Island'

Ê-kíp Việt dựng 'ngôi làng bí ẩn' tại Tràng An cho 'Kong: Skull Island'

Một ngôi làng thổ dân đã được dựng lên tại Ninh Bình theo yêu cầu của đạo diễn phim 'Kong: Skull Island'. Ngôi làng "bí ẩn" này sẽ... không giống một ngôi làng châu Á nào. Họa sĩ Vũ Huy, người thiết kế bối cảnh ngôi làng cho biết.
Anh Cao Thanh Lâm, ở xã Tân Hóa cho biết, người của đoàn làm phim đến đây từ năm ngoái, họ đi nhiều lần, mỗi lần vài người để khảo sát địa điểm quay. Họ đến làm việc chu đáo, thân thiện, cởi mở nên được người dân ở đây rất quý trọng.
Trong quá trình xây dựng phim trường điều gì ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, đoàn làm phim đều giải quyết ổn thỏa. Có nhiều trường hợp được hỗ trợ, đền bù để chuyển chuồng trại chăn nuôi trong quá trình xây dựng đường giao thông phục vụ trường quay…

Nhiều du khách đã đến hang Chuột trong dịp đoàn làm phim đang chuẩn bị bấm máy
“Điều thú vị là thời gian từ sau Tết Nguyên đán đến nay, không biết có phải vì thông tin Hollywood quay phim ở đây kích thích không mà du khách nước ngoài đến Tân Hóa như tăng cao hơn”, anh Lâm cho biết thêm.  
Trong những ngày qua, nhiệt độ tại Tân Hóa khá thấp, có mưa rải rác nhưng nhiều đoàn khách du lịch vẫn đến đây tham quan.
Chị Rosalind, đến từ nước Mỹ cho biết, Quảng Bình có nhiều cảnh đẹp, nhất là Phong Nha - Kẻ Bàng với hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng. Ngoài lý do đó, chị đến đây du lịch còn vì muốn biết thêm các nơi mà nhà làm phim Hollywood chọn để quay phim Kong: Skull Island sẽ như thế nào, hấp dẫn ra sao?
Ngoài hai địa điểm được nêu ở trên, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng đoàn làm phim Hollywood còn chọn khu vực đèo Đá Đẽo thuộc xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình để quay cảnh trong bộ phim Kong: Skull Island.
Khu vực đèo Đá Đẽo là nơi đặc biệt được nhiều người biết. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, đèo Đá Đẽo là một “tử huyệt” mà giặc Mỹ điên cuồng đánh phá hòng ngăn chặn miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam. Nhiều cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong đã ngã xuống nơi đây để đảm bảo mạch máu chi viện không ngày chảy. Nơi đây giờ đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Hiện ở đây cảnh quan hãy còn hoang sơ, bí ẩn với núi non trùng trùng, điệp điệp ẩn hiện trong màn sương mờ ảo. Có thể vì vậy đó là lý do mà Hollywood chọn để quay những phân cảnh quan trọng trong bộ phim bom tấn Kong: Skull Island chăng?
Hạ tầng phục vụ bối cảnh quay mà đoàn làm phim xây dựng lên ở Tân Hóa:
Quang cảnh hang Chuột ở xã Tân Hóa nơi đoàn làm phim cho cảnh quay cho phim:
Xem clip về công tác chuẩn bị đón đoàn làm phim Hollywood tại Quảng Bình tại đây (Clip cho TTXVN sản xuất)

Tin và ảnh: Hi Trang (Từ Quảng Bình)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi