Khách sạn Trung Quốc bất ngờ tuyên bố rút khỏi dự án 'Transformers'

Thứ Bảy, 21/06/2014 11:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Doanh nghiệp đầu tư Pangu, đơn vị sở hữu khách sạn cùng tên có hình ảnh xuất hiện trong Transformers 4, đã tuyên bố hủy bỏ dự án hợp tác với nhà làm phim siêu phẩm điện ảnh của Hollywood.
Công ty này cho biết đã hủy bỏ giấy phép sử dụng hình ảnh khách sạn Pangu trong bom tấn Transformers phần 4: Kỷ nguyên hủy diệt (Age of Extinction) cũng như trong dự án quảng cáo cho bộ phim kinh diển này.
Pangu cảnh báo tất cả các bên liên quan không sử dụng thương hiệu hay bất kì hình ảnh nào của khách sạn, đồng thời đề nghị các nhà làm phim gỡ bỏ hình ảnh của Pangu Plaza đã được lên phim.
Poster Transformers 4: Kỷ nguyên hủy diệt
Theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương, Pangu khẳng định hai bên đã chấp nhận tổ chức một cuộc triển lãm tại phức hợp khách sạn kéo dài ít nhất 8 tháng. Tuy nhiên, cho rằng các đối tác “không thực hiện tròn trách nhiệm của mình theo thỏa thuận”, Pangu đã đề nghị Cục quản lý Tần số, Phim ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) tạm ngừng kế hoạch phát hành bộ phim ở đai lục vào ngày 27/6. Trong khi đó, Transformers 4 đã được ra mắt ở Hồng Kông hôm 19/6 và dự kiến sẽ được trình chiếu tại đêm bế mạc Liên hoan phim Thượng Hải vào ngày mai 22/6.
Trước cáo buộc từ phía doanh nghiệp Trung Quốc, đại diện hãng Paramount cho biết: "Pangu Plaza có vị trí nổi bật trong Transformers 4 và có vẻ đẹp tuyệt vời trên màn ảnh. Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi Pangu không hài lòng với một số khía cạnh trong dự án hợp tác”.

Khu phức hợp khách sạn Pangu Plaza
Thời báo Los Angeles cho biết, trước đó, hồi tháng 6/2013, Pangu đã ký kết một thỏa thuận với hãng Paramount Pictures và các công ty liên kết. Theo đó, hai bên đã đồng ý khách sạn của doanh nghiệp này sẽ có mặt trong Transformers 4, đồng thời, hình ảnh khu phức hợp Pangu Plaza sẽ được đưa vào quảng cáo và poster bộ phim bom tấn mùa hè của đạo diễn Michael Bay. Đổi lại, công ty Trung Quốc cam kết sẽ đóng góp tài chính cho dự án sản xuất tác phẩm điện ảnh này.
Hiện Pangu khẳng định rằng Tòa án Triều Dương (Bắc Kinh) đã thụ lý vụ án và đang chờ đợi “câu trả lời chính thức."
Dương Trần
Theo Los Angeles Times
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*