Ken Loach nhận giải Thành tựu trọn đời tại LHP Berlin

Chủ Nhật, 16/02/2014 08:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi nhận giải Gấu vàng danh dự và giải Thành tựu trọn đời, tại LHP Berlin lần thứ 64, đạo diễn Anh Ken Loach (77 tuổi) cho biết bộ phim kế tiếp sẽ là tác phẩm điện ảnh cuối cùng của ông.
 LHP năm nay còn chiếu bộ phim Raining Stones (1993) của ông, kể về một gia đình ngoại ô lâm vào cảnh đói nghèo. Loach đã dành cả sự nghiệp của mình để làm những bộ phim mô tả sự khắc nghiệt của cuộc sống, thường xoáy đến những người thuộc tầng lớp thấp ở Anh và Ireland.

Ông tốt nghiệp Đại học Oxford và bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình với những tác phẩm điện ảnh mô tả hiện thực tối tăm. Năm 1966, Loach gây tiếng vang với phim truyền hình Cathy Come Home, kể về một gia đình đói nghèo và vô gia cư. Kes (1969) là bộ phim nhựa đầu tiên của ông, kể về một cậu bé tuổi vị thành niên bị ngược đãi. Đây hiện vẫn là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của ông ở Anh.Loach đã tung ra hơn 30 phim nhựa và năm 2006 đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes với phim
The Wind That Shakes The Barley, kể về cuộc chiến giành độc lập của Ireland. Bộ phim kế tiếp của Loach mang tên Jimmy's Hall sẽ là dự án điện ảnh cuối cùng của ông.
VIỆT LÂM (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*