Keanu Reeves vào vai người ngoài hành tinh Klaatu

Thứ Hai, 22/12/2008 02:01 GMT+7

(TT&VH Online) - Là đại diện của một nhóm các nền văn minh của người ngoài hành tinh đã phải trải qua một gia đoạn tiến hóa đầy khó khăn để vượt qua những biến cố do dự thay đổi khí hậu, Klaatu  tới Trái đất với ý định loại trừ cái mà anh ta và những người như anh ta coi là mối đe dọa sắp xảy đến đối với một hành tinh đã trở nên quá chật chội để các loài cùng chung sốngNgôi sao Hollywood Keanu Reeves sẽ thủ vai Klaatu trong bộ phim Ngày trái đất ngừng quay (The day the earth stood still )
 
Tình hình đã trở nên căng thẳng cực điểm khi bản thân sự sống của Trái đất đang bị đe dọa vì loài người đang giết chết nó từ từ”, Keanu Reeves nói. “Klaatu tới trái đất để đánh giá xem liệu có thể thay đổi hành vi của mình hay không, hoặc liệu có cần phải giải quyết “vấn đề” hay không”.

Mục đích của Klaatu là nói chuyện với các nhà lãnh đạo trên thê giới tại Liên hợp quốc trước khi đưa ra bất kì một hành động mạnh mẽ nào, nhưng khi anh bị từ chối cơ hội đó thì nó đơn giản đã càng khiến anh có suy nghĩ rằng con người là sinh vật man rợ và không chịu thay đổi. “Klaatu tới Trái đất với một quan điểm rất tiêu cực về con người”, đạo diễn Derrickson nói. “Anh ấy có những ý nghĩ chắc chắn về tàn phá và không tự nguyện thay đổi của chúng ta và những ấn tượng của anh ấy về chúng ta dựa vào những trải nghiệm ban đầu không thay đổi được những ý nghĩ đó”.
Ngày trái đất ngừng quay
 
Khởi chiếu: Từ 24.12
 
Hà Nội: Tháng Tám, Dân Chủ, Ngọc Khánh, Quốc Gia, Megastar Hà Nội, Megatar Hải Phòng, Megastar Đà Nẵng
 
Tp.HCM: Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Cinebox 212, Cinebox Hòa Bình, Megastar Hùng Vương, Megastar Biên Hòa, Đống Đa, Toàn Thắng, Thăng Long, Tân Sơn Nhất.
Tôi đã cố gắng đưa tính khách quan vào nhân vật này và cách mà anh ta quan sát mọi thứ xung quanh mình”, Keanu Reeves cho biết. “Trong con người Klaatu có một sự đè nèn. Anh ta là một thực thể ngoài hành tinh trong một cơ thể con người và khi anh ta nhìn ra từ cơ thể đó thì chỉ đơn giản là là anh ta đang nhìn mà thôi. Nhưng trong suốt bộ phim, anh ta dần dần bị những con người xung quanh tác động và anh ta trải qua cảm giác thế nào là một con người và bắt đầu có hi vọng”.
Với tư cách là một đạo diễn, thật thú vị khi xem Keanu thể hiện vai diễn”, đạo diễn Derrickson tiết lộ. “Chúng tôi đã cùng thảo luận về cách thể hiện nhân vật, nhưng phần lớn là do Keanu tự thực hiện. Khi chúng tôi quay bộ phim, tôi có thể thấy sự thay đổi của anh ấy trong từng cảnh quay. Nhưng phải thật sự đến khi tôi tiến hành biên tập bộ phim, tôi mới nhận thấy sự sâu sắc, chuyển đổi nhẹ nhàng trong diễn xuất của Keanu. Anh ấy đã nắm bắt được cảm giác khi được nhân tính hóa và với tất cả sự ưu việt ngoài hành tinh của mình, nhận ra được điều gì là đặc biệt ở loài người. Để diễn xuất được như vậy mà không hề căng thẳng hoặc gây ấn tượng quá mức là một điều rất khó nhưng Keanu đã làm được điều đó với một sắc thái đáng kinh ngạc”.
Keanu Reeves và một cảnh trong phim Ngày trái đất ngừng quay
Vế phía mình, với tư cách là nhà sản xuất đồng thời là người quản lí của Keanu Reeves trong hơn 20 năm, Erwin Stoff cho biết. “Tôi nghĩ Keanu là một diễn viên đáng kinh ngạc và thành thực mà nói, tôi biết không ai khác có thể thể hiện vai Klaatu”.
 
Nhật Nam
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7