Justin Bieber soán ngôi của Adele, sánh với John Lennon trên BXH Anh

Thứ Bảy, 21/11/2015 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 20/11, ca sĩ Canada Justin Bieber đã làm “khuấy đảo” bảng xếp hạng đĩa đơn ở Anh khi album mới của anh, mang tựa đề Purpose, có 3 đĩa đơn lọt vào Top 5. Đây là thành tích chưa nghệ sĩ nào đạt được sau John Lennon, hồi năm 1981.
Cụ thể, các đĩa đơn của Bieber gồm Sorry, Love yourself What do you mean đã chiếm vị trí thứ 1, thứ 3 và thứ 5 trong bảng xếp hạng. Như vậy, ca khúc Sorry của Bieber đã đẩy đĩa đơn Hello của nữ ca sĩ Anh Adele xuống vị trí thứ 2 sau 3 tuần “chế ngự” vị trí quán quân trong bảng xếp hạng.

Ca sĩ Canada Justin Bieber trình diễn trong chương trình Today của kênh NBC hôm 18/11. Ảnh: Reuters
Hồi tháng 1/1981, 1 tháng sau khi cựu thành viên nhóm Beatles John Lennon bị fan cuồng sát hại, đĩa đơn Imagine của ông đã đứng đầu bảng xếp hạng, trong khi các ca khúc Happy Xmas (War Is Over) (Just Like) Starting Over lần lượt đứng thứ 3 và thứ 5.

Đáng kể nữa là 8 ca khúc trong album mới của Bieber đều lọt vào Top 40 bảng xếp hạng và đã tiêu thụ được 90.000 bản. Đây là lần đầu tiên một nghệ sĩ còn sống có nhiều ca khúc lọt vào bảng xếp hạng trong cùng một thời điểm như vậy. Thành tích của Bieber đã phá vỡ kỷ lục từng thuộc về Vua rock Elvis Presley hồi năm 1957, khi ông có 7 đĩa đơn lọt vào Top 40 bảng xếp hạng.
Tuy nhiên, Bieber lại không chiến thắng được ban nhạc Anh One Direction ở bảng xếp hạng album.
Made in the AM, album đầu tiên của One Direction với 4 thành viên, sau khi Zayn Malik rời ban nhạc, đang chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng Anh và hiện là đĩa CD bán chạy nhất năm. Album này đã tiêu thụ được 93.189 bản trong tuần đầu phát hành, đánh bại kỷ lục trước từng thuộc về album Chasing Yesterday (2015) của Noel Gallagher's High Flying Birds và chỉ hơn lượng đĩa bán ra từ album Purpose của Bieber hơn 3.000 bản.

Album Purpose của Justin Bieber là đĩa CD bán chạy thứ 2 ở Anh trong năm nay. Ảnh: BBC
Đây là album thứ 4 của One Direction chiếm vị trí quán quân. Trước đó, ban nhạc từng đứng đầu bảng xếp hạng với các album Take Me Home (2012); Midnight Memories (2013) và Four (2014).
Song nhiều khả năng sang tuần tới, nữ ca sĩ Adele sẽ “soán ngôi” khi album thứ 3 của cô, mang tựa đề 25, được tung ra hôm 20/11.
Mặc dù có chiến dịch trên Facebook, tuy nhiên bản cover nhạc phẩm Save A Prayer (bản gốc của ban nhạc Duran Duran) của ban nhạc rock Mỹ Eagles of Death Metal không lọt Top 40.
Eagles of Death Metal đang trình diễn tại Bataclan khi Thính phòng hòa nhạc này bị các tay súng tấn công, giết chết 89 người.
Tuấn Vĩ
(tổng hợptừ BBC; AP)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên