'Jobs' dành cho 'tín đồ' của Apple

Thứ Sáu, 04/10/2013 15:49 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Có thể khẳng định rằng Steve Jobs là một trong những nhân vật có ảnh hưởng bậc nhất trong thế giới hiện đại, đặc biệt là ở ngành công nghệ máy tính. Hàng triệu triệu người ngày nay vẫn đang ngày đêm sử dụng các sản phẩm công nghệ từ hãng Apple, nơi ông là người đồng sáng lập, chủ tịch - tổng giám đốc điều hành trong một thời gian dài. Sự ra đi của ông vào năm 2011 sau nhiều năm chống chọi với căn bệnh ung thư đã gây cú sốc lớn cho toàn thế giới. Đối với một người đi tiên phong, từng tạo nên vô số sáng chế mang tính đột phá như Steve Jobs, việc Hollywood chuyển thể cuộc đời ông lên màn ảnh rộng là điều hiển nhiên.
Câu hỏi đầu tiên mà khán giả đưa ra với dự án chuyển thể này, đó là ai sẽ vào vai Steve Jobs. Việc nam diễn viên Ashton Kutcher được lựa chọn đảm nhận “huyền thoại táo” quả thực hết sức bất ngờ do trước đây anh vốn nổi tiếng qua các bộ phim hài tình cảm nhạt nhẽo. Điều này phần nào làm giảm hiệu quả về vai diễn. Ashton Kutcher mới chỉ thể hiện được tính cách độc đoán, nóng nẩy, đòi hỏi cao trong công việc nhưng lại chưa làm nổi bật được khả năng thuyết phục, diễn thuyết siêu việt của Steve Jobs.
Cuộc đời của Steve Jobs có rất nhiều yếu tố để tạo nên một bộ phim hay. Nhưng với một kịch bản thiếu điểm nhấn, thiếu cao trào cùng với kiểu minh họa sự kiện, nhân vật của đạo diễn Joshua Michael Stern khiến cho Jobs (Huyền thoại táo) chỉ dừng ở mức trung bình.
Bỏ qua những mặt thất vọng trên, Jobs vẫn có điểm đáng xem. Bộ phim ít nhiều truyền cảm hứng cho khán giả, nhất là trong công việc. Đối với những tín đồ của Apple, việc chứng kiến sự ra đời của các sản phẩm thời đầu trên màn ảnh rộng đã là một động lực to lớn để đi xem rồi. Các nhà làm phim chỉ tập trung khai thác giai đoạn từ khi Steve Jobs bỏ trường đại học cho tới khi ông quay lại nắm quyền điều hành hãng Apple mà không nhắc tới giai đoạn thành công rực rỡ về sau này cũng là lựa chọn đúng đắn.
Jobs chưa đáp ứng được kỳ vọng từ dân nghiền phim nhưng đây vẫn là tác phẩm đáng để ngó qua.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*