James Cameron lại bị cáo buộc đạo ý tưởng phim "Avatar"

Thứ Tư, 21/12/2011 06:01 GMT+7

(TT&VH) - Đạo diễn lừng danh James Cameron đang phải đối diện với vụ kiện mới với những lời cáo buộc ông đánh cắp ý tưởng để dàn dựng quả bom tấn khoa học viễn tưởng Avatar năm 2009.
Nhà biên kịch Bryant Moore tuyên bố, Cameron đã dựng bộ phim Avatar dựa vào kịch bản của 2 dự án của ông mang tên AquaticaDescendants: The Pollination và khẳng định nội dung phim của đạo diễn Cameron có quá nhiều chi tiết giống với kịch bản của ông.  
Moore đang tiến hành kiện công ty sản xuất Lightstorm Entertainment cùng các nhà điều hành của hãng phim 20th Century Fox và đòi bồi thường một khoản tiền lớn.
Cho đến nay, phim Avatar đã trở thành tác phẩm đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại khi đã thu về được 2,78 tỷ USD trên toàn thế giới.
Đây là vụ kiện thứ 2 chống lại đạo diễn Cameron tính từ đầu tháng đến nay. Trước đó, Eric Ryder, người từng có thời gian làm việc tại công ty công ty sản xuất Lightstorm Entertainment, đã đâm đơn kiện đạo diễn đã ăn cắp ý tưởng thực hiện Avatar từ câu chuyện KRZ 2068 mà anh sáng tạo ra năm 1999 – một thập kỷ trước khi Cameron tung ra siêu phẩm điện ảnh Avatar. Eric miêu tả dự án của mình là “một bộ phim 3D với chủ đề cuộc sống, xã hội của một chủng tộc sống ở hành tinh xa xôi, có thiên nhiên kỳ vĩ".
Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên