In The Spotlight 2014: Sức sống mới đêm khai màn

Thứ Sáu, 22/08/2014 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8 – 2013 cho hạng mục Chương trình của năm, có thể nói, In the Spotlight đã không ngừng cống hiến những chương trình âm nhạc chất lượng trong suốt năm 2013. Tối 20/8, In the Spotlight 2014 đã trở lại với liveshow mở màn của ca sĩ trẻ Uyên Linh.
Trong 4 gương mặt của In The Spotlight 2014 (Uyên Linh, Tấn Minh, Trọng Tấn, Thu Minh), khi chương trình công bố sẽ chọn Uyên Linh làm show mở màn, nhiều người đã tỏ ra lo ngại. Vì sợ rằng sức và “tầm” của Uyên Linh chưa đủ để làm nên một đêm mở màn thành  công và quan trọng là “lấy đà” cho những show tiếp theo. Tuy nhiên, cách đây một tháng, riêng lượng fans hùng hậu của Uyên Linh đã làm “sạch bay” vé của chương trình.
Còn khi chương trình diễn ra, khán giả đã có thể hiểu được, ban tổ chức lựa chọn một giọng hát đầy sức sống, mạnh mẽ, nồng nhiệt của tuổi trẻ như Uyên Linh là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn cho show mở màn.
Lấy dấu mốc từ Vietnam Idol cách đây 4 năm. Uyên Linh đã khởi động liveshow với những ca khúc mở đầu cho sự nghiệp của mình như Cám ơn tình yêu, Chỉ là giấc mơ, Take me to the river. Sau đó là những ca khúc Giấc mơ tuyệt vời, Hát với chú ve con, Bình yên (song ca cùng Vũ Thắng Lợi), Sao chẳng về với em, Mượn, Buồn, Chờ người nơi ấy (song ca cùng Phạm Anh Khoa)... Cô cũng không quên khoe thế mạnh hát tiếng Anh của mình với những tác phẩm như Feeling Good, All the men that i need hay Imagine. Với một nhạc mục phong phú về thể loại, tác giả, tác phẩm, phong cách, Uyên Linh đã cho thấy sự trưởng thành của mình trong suốt 4 năm qua. Và có nghe lại những ca khúc của thời mới vào nghề cho đến những ca khúc gần đây nhất gắn liền với tên tuổi của cô mới thấy giọng hát của Uyên Linh ngày càng có độ chín của sự trải nghiệm trong cuộc sống cũng như khi làm nghề.
Tuy nhiên, có thể với một số khán giả, chương trình hôm qua mới chỉ dừng lại ở mức độ “sạch sẽ, trau chuốt” chứ chưa ấn tượng, bùng nổ như mong đợi. Có lẽ vì sự “đơn điệu” của ca sĩ khi chỉ giới thiệu tên ca khúc và hát đến hết chương trình, thiếu vắng những điếm nhấn hay sự tung hứng trong những câu chuyện bên lề giữa các nghệ sĩ. Nhưng với Uyên Linh, cô đã có một liveshow như mơ ước. Nói vui rằng đây là chương trình thi tốt nghiệp của mình, Uyên Linh thực sự lấy làm phấn khích vì được khán giả đón nhận bằng những tiếng vỗ tay hưởng ứng hay câu “I love you” nói vọng lên sân khấu. Còn với nhà tổ chức, họ cũng vẫn thành công khi đã thể hiện đúng tiêu chí của In the Spotlight phiên bản 2014: khai thác và đề cao dấu ấn cá nhân, cá tính âm nhạc của từng nghệ sĩ trong từng show.
In The Spotlight 2014 sẽ tiếp tục với liveshoww của ca sĩ Trọng Tấn (20/9), Tấn Minh (16/11) và Thu Minh (19/12) tại sân khấu Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội.
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*