Hơn 30 nghìn người tham dự đêm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Thứ Hai, 01/04/2013 07:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để tưởng nhớ 12 năm ngày mất nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tối qua gia đình nhạc sĩ đã tổ chức đêm nhạc mang tên Đóa hoa vô thường tại khu Hồ Bán Nguyệt (Phú Mỹ Hưng, TPHCM). Hơn 30.000 khán giả đã đến tham dự đêm diễn này.
Chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng như Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Đức Tuấn, Ngọc Mai, nhóm MTV... Sự chú ý nhiều nhất trong năm nay là chùm ca khúc trong tập Da Vàng lần đầu tiên được hát trên sân khấu.
Có tất cả 4 ca khúc đã được qua tiếng hát Đức Tuấn (Giọt nước mắt cho quê hương, Có những con đường), Hồng Nhung (Xin mặt trời ngủ yên), Mỹ Linh (Bà mẹ Ô Lý). Tất cả đều được phối mới qua bàn tay của saxophonist Trần Mạnh Tuấn. Anh mạnh dạn đưa những tiết tấu mới vào những ca khúc 40 năm tuổi này và hiện lên nhiều hơi thở đươgn đại. Điều này thấy rõ nhất trong ca khúc Có những con đường mà Đức Tuấn thể hiện.
Trần Mạnh Tuần cho biết anh không ngại làm mới lại những hồn vía cũ trong các ca khúc của Trịnh Công Sơn bởi “nhạc anh Sơn phối kiểu nào vẫn giữ được vóc dáng âm nhạc của anh và tôi nghĩ những bản phối cũ vẫn có góc riêng của nó còn lần này tôi muốn đem đến một chút sinh khí mới”.
Tất cả 19 ca khúc trong chương trình đều được phối theo kiểu Trần Mạnh Tuấn dù anh ít nhiều có gia giảm chất jazz fusion để có thể phục vụ được số đông người nghe. Có những bài như Ru đời đi nhé, Xin cho tôi được đệm mộc hoàn toàn theo kiểu acoustic (guitar Vĩnh Tâm), có những bài trúc trắc phải có thêm bè ca và dàn nhạc (Huyền thoại mẹ) cũng được phối khá chắc.
Có thể nói năm nay âm thanh của chương trình hay hơn hẳn mọi năm và đó cũng là cơ hội để mà Trần Mạnh Tuấn phô diễn những ngón nghề của mình. Những năm trước dù hết sức cố gắng nhưng vấn đề âm thanh luôn làm đau đầu nhà tổ chức, âm thanh không đều, tiếng hát không rõ rõ, âm bị dội... Năm nay khác hẳn và nhiều khán giả tỏ ra rất thích thú vì được nghe sạch hơn và giọng hát ngọt hơn hẳn.
Trần Mạnh Tuấn cho biết năm nay âm thanh rất chuyên nghiệp, với dàn ATAS cao cấp và hiện đại trang bị mới 100%, hoàn toàn đồng bộ của Harman Pro (Mỹ), lớn nhất thế giới về âm thanh chuyên nghiệp. “Đây là niềm mơ ước của bất cứ chương trình nào, những âm thanh như thế này chỉ có trong các chương trình ca nhạc nước ngoài còn trong nước rất hiếm, lần này chúng tôi mạnh dạn chơi cho đáng và kết quả thật mỹ mãn”, saxophonist này cho biết.
Khán giả năm nay cũng đông hơn mọi năm. Nhiều gia đình mang sẵn chiếu trải, nước uống và đàn để chơi chung cùng ban nhạc trên sân khấu. Rất nhiều thế hệ cùng ngồi chung với nhau trên thảm cỏ để lắng nghe và hát theo những ca khúc của Trịnh Công Sơn và khi kết thúc chương trình, hàng nghìn người đã đứng dậy cùng nhau hát vang Nối vòng tay lớn, như dể khép lại một đêm nhạc ấm áp và xúc động.
Thethaovanhoa.vn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của đêm nhạc Đóa hoa vô thường:

Nhóm MTV mở màn bằng ca khúc Ru em

Ca sĩ Ngọc Mai với hai ca khúc Lời mẹ ru, Đường xa vạn dặm

Ca sĩ Đức Tuấn với chùm ca khúc Da vàng được khán giả hưởng ứng nồng nhiệt

Và anh cũng kể về những trải nghiệm bản than trên con đường tìm hiểu thế giới ngôn ngữ trong âm nhạc Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Thanh Lam là người hát nhiều nhất trong đêm này, cô hát 4 bài: Ru đời đi nhé, Ru ta ngậm ngùi, Tiến thoái lưỡng nan và Ca dao mẹ

Cô cũng được xem là người hát hay nhất đêm qua

Cũng trong đêm qua ca sĩ Hồng Nhung lần đầu tiên hát ca khúc Huyền thoại mẹ, một ca khúc của Trịnh Công Sơn mà cô chưa hát bao giờ

Ca sĩ Mỹ Linh cũng thể hiện thành công nhiều ca khúc của Trịnh Công Sơn, đặc biệt là ca khúc Bà mẹ Ô Lý

Trần Mạnh Tuấn phiêu với đoạn biến tấu ca khúc Em đi bỏ lại con đường

Và anh cũng có màn song tấu sax với người bạn Hàn Quốc torng ca khúc Diễm xưa

Rất đông khán giả đã đứng vỗ tay cho chất lượng chương trình. Năm nay âm thanh của chương trình được đánh giá khá cao. Nhà tổ chức cho biết họ đã dùng hệ thống gồm 16 loa JBL Line-Array Vertec Fullsize 4889-1 công suất tối đa 8000W và rất nhiều loa khác như Vertec Fullsize 4880, Vertec Compact 4887... để có thể phục một lúc hơn 20 nghìn người
Chươgn trình kết thúc với ca khúc Nối vòng tay lớn. Hàng nghìn khán giả đã hát cùng các sĩ để khép lại một đêm nhạc đáng nhớ và tràn đầy ấm áp
H.T
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS