Hollywood bội thu trong năm 2012

Thứ Sáu, 28/12/2012 06:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hollywood đã có một năm kỷ lục, khi thu về 10,8 tỉ USD tiền vé tại thị trường Bắc Mỹ năm nay. Đây là lần đầu tiên số lượng vé bán được tăng lên trong vòng 3 năm qua. Hoạt động bán vé tại các rạp chiếu phim về cơ bản đã suy giảm trong thập kỷ vừa qua, nhưng con số vé bán được trong năm nay được dự báo sẽ tăng khoảng 1,36 tỉ USD, tức 5%, so với năm trước.
Hai phim có doanh thu lớn nhất trong năm nay đều là phim siêu anh hùng. The Avengers thu về tổng cộng 623 triệu USD tại Bắc Mỹ và 1,5 tỉ USD trên toàn cầu. Trong khi đó phim Batman mang tựa đề The Dark Knight Rises đã thu về 448 triệu USD ở Bắc Mỹ và 1,1 tỉ USD trên toàn cầu. Phim James Bond Skyfall bám đuổi sát nút 3 phim trên với 1 tỉ USD trên toàn cầu. Các phim bom tấn thành công khác có thể được kể tới gồm The Hunger Games The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part Two.
Trong những năm 1930 và 1940, trước khi truyền hình trỗi dậy, các bộ phim có lượng doanh số bán vé cao tương đương 4 tỉ USD mỗi năm tại Mỹ. Những năm gần đây, doanh thu bán vé đã sụt giảm do sự trỗi dậy của đĩa DVD và các thiết bị di động.
Nhưng giới lãnh đạo các hãng phim đã bày tỏ lạc quan rằng con số mới nhất cho thấy Hollywood đang tiến vào bước ngoặt mới. "Mặc dù mọi người có thể ở nhà và xem nhiều thứ với độ phân giải cao trên màn hình lớn tại nhà họ, người ta vẫn muốn ra khỏi nhà và tới rạp" - Don Harris, lãnh đạo đơn vị phát hành của Paramount Pictures nói.
Giới lãnh đạo Hollywood cũng tin tưởng rằng họ sẽ vượt qua mốc 11 tỉ USD trong năm 2013 nhờ các tập mới nhất của những phim bom tấn đã gây dựng được tên tuổi như Iron Man, Star Trek, Hunger Games. Ngoài ra năm tới, khán giả cũng sẽ được đón xem phim siêu nhân Superman mang tựa đề Man of Steel và tập thứ hai trong bộ 3 phim The Hobbit đang gây sốt.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7