Hơi thở đại ngàn với Võ Thiện Thanh

Chủ Nhật, 30/11/2014 14:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh vừa phát hành bộ đôi album chillout Hòa âm của đại ngàn Rừng xưa đã khép. Đây là sản phẩm đầu tiên nằm trong dự án nhạc hòa tấu dài hơi của anh sẽ ra mắt thường niên.
Hòa âm của đại ngàn gồm những sáng tác khí nhạc của Võ Thiện Thanh viết riêng cho dự án này bên cạnh một số ca khúc quen thuộc được làm mới lại như: Chuông gió, Ly cà phê Ban MêNgọn lửa cao nguyên. Góp giọng trong đĩa nhạc là tiếng hát của Hà Anh Tuấn, Xuân Lân và Hồng Ngân. Trong khi đó, Rừng xưa đã khép là một tuyển tập nhạc Trịnh Công Sơn mang hơi thở của thiên nhiên, rừng núi… pha lẫn những triết lý về con người, đời sống. Mười bài hát của nhạc sĩ họ Trịnh được làm mới bằng phong cách nhạc điện tử và các giọng “ngư nữ” của Lan Hương, Nguyên Thảo, Khánh Linh…

Có thể thấy được cái tài tình của Võ Thiện Thanh khi biến những bài hát của người khác thành của mình. Những ca khúc đã quá quen thuộc đều trở nên tươi mới hơn qua bàn tay hòa âm của anh. Nhạc Trịnh Công Sơn vốn dày ngữ nghĩa và tính triết lý, nay được thổi một làn gió mới, câu chữ được rút gọn bớt để tung tẩy trong không gian của lounge/chillout.
Võ Thiện Thanh một lần nữa cho thấy vị trí hàng đầu của anh trong dòng nhạc điện tử ở Việt Nam, nghiêm túc, cầu kỳ và cẩn thận.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên