Hoàng Quyên - đốm lửa ấm trong đêm Đông Hà Nội

Chủ Nhật, 08/11/2015 14:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm qua, Hà Nội mưa và có chút lạnh đầu mùa như thể cộng hưởng với liveconcert Rét đầu mùa của cô ca sĩ dân tộc Tày-Hoàng Quyên tại Nhà hát Lớn thủ đô.

Trưởng thành từ sân chơi Vietnam Idol 2012 với ngôi vị á quân. Hoàng Quyên khẳng định vị thế riêng của mình với những sản phẩm âm nhạc chất lượng được giới chuyên môn đánh giá cao và công chúng đón nhận, ủng hộ ngày càng nhiều hơn.

23 tuổi, cô gái của miền chè thơm Thái Nguyên đã dệt ước mơ thành hiện thực  điều này thể hiện rất rõ trong liveconcert Rét đầu mùa.

Quyên nhỏ bé trên sân khấu, giống như một con chim non. Nhưng khi Quyên cất tiếng hát lên cả khán phòng chìm trong cảm xúc  dạt dào. Chất giọng Thổ ấm, dầy, đầy nội lực của Quyên có sức mạnh làm thấm ướt những cằn cỗi trên từng phiến suy nghĩ của những điều vô cảm, khiến mọi thứ trở nên mềm mại, dịu dàng hơn.

Quyên bắt đầu với Rét đầu mùa của Lê Minh Sơn - người có ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của Quyên. Bên người nhạc sĩ lãng tử có thân hình cao lớn ôm cây ghita thả những nốt nhạc phiêu bồng, Quyên không ngại ngần mà em "... khua lúa vàng nở rộ...thơm baу mùi cam giấу... ủ đôi má hồng...Đón mùa đông rét Tây Hồ ủ sương ...".-Lời bài hát rét đầu mùa của Lê Minh Sơn. Một Hoàng Quyên ở tuổi 23"ghê gớm", phải nhiều trải nghiệm, phải nhiều tuổi lắm thì mới "thảng thốt" gọi mùa về như vậy!


Quyên bắt đầu với Rét đầu mùa của Lê Minh Sơn

Đêm qua, cha mẹ Quyên cũng xuất hiện dưới hàng ghế khán giả để ủng hộ con gái. Quyên gửi tới mẹ món quà ý nghĩa đó là sáng tác Lời mẹ ru của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cả khán phòng xúc động khi Quyên chia sẻ về cha mẹ của mình, họ cùng trao tặng nhau những bó hoa tươi thắm. Hoàng Quyên hát Ru đời đi nhé theo cách riêng của cô gái tuổi 23, đầy khát khao nhưng không đớn đau bị lụy. Quyên tự ru mình đầy nồng nàn và bằng những hy vọng đẹp.

Quyên chứng tỏ cho khán giả thấy cô đã "già" hơn rất nhiều so với tuổi đời của mình. Ấy là khi cô kết hợp với giọng hát của Đức Tuấn với nhạc phẩm Hẹn hò của cố nhạc sĩ Phạm Duy.


Hoàng Quyên kết hợp với Đức Tuấn với nhạc phẩm Hẹn hò

Quyên bước sang phần thứ hai với âm nhạc quốc tế với siêu phẩm Try it on my own lừng danh của Whitney Houston. Sự tiếp nhận và xử lý những ca khúc quốc tế kinh điển của Hoàng Quyên gây bất ngờ thú vị cho khán giả. So sánh  giọng hát của cô gái dân tộc Tày người Việt Nam  với  danh ca Whitney Houston sẽ là khập khiễng. Nhưng, khán giả có quyền hài lòng với phiên bản Try it on my own của Hoàng Quyên. 

Song có lẽ phải tới Youknow I'm no good  của Amy winnehouse  thì Hoàng Quyên đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc và cho thấy cô hát tốt ở nhiều thể loại khác nhau. Bài hát mang đậm phong cách Jazz đầy chất thơ và sâu lắng như Youknow I'm no good  được Hoàng Quyên hát rất chất.Điều chờ mong nhất của khán giả trong đêm nhạc Rét đầu mùa cũng được đền đáp bằng màn song ca giữa vị khách mời đặc biệt, nhạc sĩ Thanh Bùi và Hoàng Quyên trong ca khúc I'll be there của ông hoàng nhạc Pop M. Jackson.

Hoàng Quyên cũng tiết lộ với khán giả rằng cô vô cùng hồi hộp khi gửi lời mời tới nhạc sĩ Thanh Bùi và phải mất tới 1 tháng mới có câu trả lời đồng ý của nhạc sĩ Thanh Bùi do anh quá bận với các dự án ở nước ngoài.

Thanh Bùi và Hoàng Quyên có màn trình diễn vô cùng ấn tượng, sau đó nhạc sĩ Thanh Bùi còn vừa chơi dương cầm vừa hát tặng khán giả ca khúc đình đám của ABBA - The winner takes it all.


Hoàng Quyên với khách mời đặc biệt, nhạc sĩ Thanh Bùi

Đây cũng là món quà ý nghĩa mà Thanh Bùi gửi tới khán giả thủ đô Hà Nội và tặng riêng ca sĩ Hoàng Quyên - ca sĩ trẻ mà Thanh Bùi rất quý mến và hứa sẽ ủng hộ hết mình trên con đường sự nghiệp mà Hoàng Quyên đang xây dựng.

Ca sĩ Hoàng Quyên: 'Nếu được làm việc với Simon Cowell, tôi sẽ bỏ hết...'

Ca sĩ Hoàng Quyên: 'Nếu được làm việc với Simon Cowell, tôi sẽ bỏ hết...'

Nói đến "thần tượng" Simon Cowell, mắt Hoàng Quyên sáng long lanh. "Nếu được làm việc với người giỏi như thế này tôi sẽ bỏ tất cả để theo ông ấy"- Quyên nói.

Phần cuối của đêm diễn, Hoàng Quyên trình bày những sáng tác của Đỗ Bảo, Lê Minh Sơn, Đức Trí, Trần Tiến. Cô cũng khéo léo, hài hước giới thiệu ngôn ngữ Tày của  mình tới khán giả thủ đô.

Rét đầu mùa là cuộc chơi đẹp đầy thi vị của Hoàng Quyên và ekip. Đêm qua Hoàng Quyên thực sự là đốm lửa ấm trong đêm Đông Hà Nội.
Mỹ Hạnh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên