Hoàng Bảo Trâm: Người đẹp trí thức âm thầm cống hiến cho cộng đồng

Hoàng Bảo Trâm: Người đẹp trí thức âm thầm cống hiến cho cộng đồng

Thứ Ba, 21/09/2021 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2020 Hoàng Bảo Trâm hiện đảm nhận công việc tại Đại học Fulbright. Mới đây, người đẹp vốn kín tiếng này đã chia sẻ với báo chí về cuộc sống hiện tại.
Người đẹp Hoàng Bảo Trâm làm giám khảo MC nhí 2020

Người đẹp Hoàng Bảo Trâm làm giám khảo MC nhí 2020

Hoàng Bảo Trâm - người đẹp có học vấn "khủng" nhất ở Hoa hậu Việt Nam 2020 và gây ấn tượng với phần thuyết trình tiếng Anh tại Chung kết cuộc thi - vừa "tái xuất" với vai trò giám khảo cuộc thi MC nhí 2020.
Lần đầu chạm ngõ một cuộc thi sắc đẹp: Hoa hậu Việt Nam 2020, Hoàng Bảo Trâm nổi bật nhất với trình độ học vấn đáng nể. Cô đã tốt nghiệp Đại học Drexel (Mỹ), chuyên ngành quản trị marketing và phân tích dữ liệu khi mới 21 tuổi. Hoàng Bảo Trâm thể hiện khả năng giao tiếp tốt và là người năng nổ tham gia các hoạt động. Số đo hình thể của người đẹp tại thời điểm thi là 77-59-93 (chiều cao 1,71 m).
Hoàng Bảo Trâm được đánh giá là trẻ trung xinh đẹp hơn khi make up theo phong cách nhẹ nhàng. Tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Hoàng Bảo Trâm được kỳ vọng giành thứ hạng cao. Nhiều người bày tỏ sự tiếc nuối khi người đẹp chỉ dừng chân ở Top 10.
Chú thích ảnh
Hoàng Bảo Trâm tại Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020
Bên cạnh công việc chính ở Đại học Fulbright, Trâm hiện đang là điều phối viên của From Saigon To Saigon (FSTS) - một dự án thiện nguyện mục đích hỗ trợ lương thực, thuốc men cơ bản cho bà con xóm trọ bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 ở Sài Gòn. Tuy không "lấn sân" showbiz sau khi cuộc thi kết thúc, nhưng một ngày làm việc của Trâm thường bắt đầu từ sáng sớm tinh mơ và kết thúc vào nửa đêm.
Chú thích ảnh
Bảo Trâm tại một sự kiện networking về phát triển sự nghiệp với Shark Thái Văn Linh
Chú thích ảnh
Người đẹp phỏng vấn nhạc sĩ Thanh Bùi trong một sự kiện của Đại học Fulbright Việt Nam
Cô gái 22 tuổi hiện tại đang phụ trách quản lý những dự án nhỏ hàng ngày mà nhóm FSTS thực hiện, tiếp nhận và điều phối những khoản ủng hộ của các nhà hảo tâm từ khắp nơi gửi về và đảm bảo những phần quà được gửi tới tận tay bà con đầy đủ và kịp thời. Trong 2 tháng qua, nhóm đã huy động và trao tặng hơn 7.000 phần quà gồm lương thực, thuốc men cơ bản tới hơn 500 xóm trọ lớn nhỏ khắp các quận huyện của TP.HCM, với tổng số quỹ lên đến gần 3,5 tỷ đồng.
Chú thích ảnh
"Thực ra ban đầu FSTS cũng chỉ là một dự án từ thiện mà mình từng gửi ủng hộ trong mùa dịch, những tưởng chỉ một lần lướt qua rồi thôi. Tuy nhiên sau khi theo dõi những hình ảnh cứu trợ lương thực cho bà con và xóm trọ không ngừng nghỉ của nhóm, cũng như nhận thấy những ảnh hưởng kinh tế của đại dịch lên những người lao động nghèo lần này này là quá lớn, tôi không đành đứng nhìn nữa mà quyết định tham gia tình nguyện cùng nhóm" - Bảo Trâm chia sẻ.  
Chú thích ảnh
Mặc dù không sinh ra ở Sài Gòn nhưng Trâm đã dành phần lớn cuộc sống ở nơi này: “Gia đình chuyển vào Sài Gòn từ hồi tôi còn học tiểu học. Những năm tháng qua tôi được Sài Gòn đùm bọc và yêu thương, vì vậy những ngày khó khăn này muốn góp chút sức lực nhỏ bé này để cùng chung tay giúp thành phố sớm khỏe lại". 
Ngay đầu mùa giãn cách của TP. HCM, Bảo Trâm đã tham gia tổ chức và làm MC dẫn chương trình #SupportSaigon giúp gây quỹ cho chuỗi Siêu thị Mini 0đ.
Chú thích ảnh
Bảo Trâm luôn nở nụ cười tươi mỗi khi chia sẻ về những mẩu chuyện dễ thương trên hành trình sát cánh cùng nhóm từ thiện nhỏ. "Từ khi làm việc với nhóm, tôi mới biết Sài Gòn rộng đến đâu, có những con hẻm sâu đến cỡ nào, và dù những xóm trọ nghèo có nằm ở cuối những con hẻm chật hẹp và xa xôi thì chúng tôi vẫn cố gắng trao trọn tình cảm và những phần quà hỗ trợ bà con kịp thời". 
Gần một năm kể từ lần đầu tiên Bảo Trâm xuất hiện trước công chúng, cô đã có những ngã rẽ khác với số đông những người bạn đồng môn của mình. Kết quả của những lựa chọn khác biệt đó khó có thể được đánh giá ngay nhưng sự trưởng thành của Bảo Trâm khiến những người theo dõi cô tin chắc rằng cô gái bản lĩnh này sẽ tiếp tục thực hiện được những hoạt động ý nghĩa và luôn để lại dấu ấn với vẻ đẹp của trí tuệ và lòng nhân ái.
Hà Linh. Ảnh: NVCC
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay