Hoa tươi cả tuần với 4 tuyệt chiêu không thể đơn giản hơn

Hoa tươi cả tuần với 4 tuyệt chiêu không thể đơn giản hơn

Thứ Sáu, 13/10/2017 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rất nhiều cô nàng thích tự tay cắm những loại hoa mình yêu theo cách mình thích, nhưng không phải nàng nào cũng biết cách giữ cho hoa tươi thật lâu.
1. Thêm đường trắng vào nước cắm hoa
Đường trắng hòa tan trong nước cắm hoa cung cấp cho hoa dưỡng chất cần thiết, giúp nó quang hợp tốt hơn, nhờ đó tươi lâu hơn.
Mỗi ngày, khi thay nước cho hoa, nhớ bỏ phần gốc và lá hoa bị hư, rửa sạch bình trước khi thêm nước và đường trắng để loại bỏ những vi khuẩn gây hại cho cây hoa nhé!
2. Thêm Aspirin vào nước cắm hoa
Nghiền nát một viên Aspirin vào nước cắm hoa cũng là một biện pháp hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cho những bông hoa. Aspirin tan trong nước sẽ giúp nồng độ axit trong nước cắm hoa tăng lên, theo nước đi vào cành hoa, giúp hoa tươi lâu và tăng sức đề kháng trước những vi khuẩn có hại.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
Với biện pháp này, bạn chỉ cần nghiền một viên Aspirin duy nhất vào ngày đầu tiên cắm hoa, không cần sử dụng cho những ngày tiếp theo nhé.
3. Xịt dưỡng tóc lên cánh hoa
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, thành phần trong những chai xịt dưỡng tóc cũng có tác dụng nuôi dưỡng cánh hoa, giữ cho hoa lâu tàn và cánh hoa mềm mịn.

Cách làm là đứng từ xa, xịt một chút dưỡng tóc khắp lọ hoa để từng hạt dưỡng tóc bao trùm khắp các cánh hoa. Đừng xịt trực tiếp lên mỗi bông hoa, lượng dưỡng tóc quá nhiều sẽ gây hư hại nhụy hoa và phản tác dụng đấy nhé.
Chú thích ảnh
Ảnh: Internet
4. Cho hoa tắm nắng
Mỗi sáng, hãy để lọ hoa của bạn lên cửa sổ hoặc nơi thoáng mát, để chúng đón ánh nắng mặt trời buổi sớm khoảng 10 phút. Điều này sẽ hỗ trợ quá trình quang hợp, giúp cành hoa khỏe hơn, sống lâu hơn.
Thêm nữa, bạn có thể dùng bình xịt phun sương khoảng 3-4 lần/ ngày để cánh hoa luôn được cung cấp đầy đủ độ ẩm, không bị khô héo.
Thùy Dung
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên