Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha đang được hỗ trợ thủ tục visa lưu trú

Thứ Bảy, 23/07/2022 08:26 GMT+7

Bộ Ngoại giao chiều 21/7 cập nhật thông tin mới về hai nghệ sĩ Việt bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra vì cáo buộc xâm hại tình dục và xâm hại quyền riêng tư.
Bộ Ngoại giao thông tin mới về 2 nghệ sĩ Việt đang bị điều tra ở Tây Ban Nha

Bộ Ngoại giao thông tin mới về 2 nghệ sĩ Việt đang bị điều tra ở Tây Ban Nha

Chiều 7/7, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết thông tin cập nhật về hai nghệ sĩ Việt Nam đang bị điều tra ở Tây Ban Nha với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".
Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 21/7, Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên cập nhật thông tin về việc 2 nghệ sĩ Việt đang bị cảnh sát Tây Ban Nha điều tra vì cáo buộc xâm hại tình dục và xâm hại quyền riêng tư.
Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời của Phó Phát ngôn, cho biết: "Vụ việc đang trong quá trình điều tra. Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ cơ quan phụ trách lưu trú cho người nước ngoài ở Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục visa cho 2 công dân.
Đại sứ quán tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan sở tại và công dân, triển khai các hoạt động bảo hộ công dân theo đúng pháp luật Việt Nam và sở tại". 
Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha, Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha tin mới, cáo buộc xâm hại tình dục, xâm hại quyền riêng tư, Ho Hoai Anh, Hong Dang, hai nghệ sĩ Việt
Hai công dân đã được tại ngoại và chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý. Ảnh: majorcadailybulletin.com
Theo VnExpress, bà Hằng cho biết sự việc đang tiếp tục được giới chức Tây Ban Nha điều tra. Theo quy định của luật pháp Tây Ban Nha, quá trình xử lý một vụ án "tấn công tình dục" sẽ do tòa điều tra phụ trách khu vực đảm nhận.
Quá trình điều tra có thể kéo dài, do thẩm phán và công tố viên phụ trách cần thu thập chứng cứ, lời khai để quyết định có đưa sự việc ra tòa xét xử hay không.
Theo bản hướng dẫn được đăng trên website của Bộ Ngoại giao Anh, quy trình điều tra, xét xử các vụ án tấn công tình dục tại Tây Ban Nha có thể kéo dài nhiều năm, tùy theo mức độ phức tạp.
Hồi cuối tháng 6, cảnh sát đảo Mallorca, Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".
Theo Tuổi trẻ, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.
Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha, Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha tin mới, cáo buộc xâm hại tình dục, xâm hại quyền riêng tư, Ho Hoai Anh, Hong Dang, hai nghệ sĩ Việt
Ngày 1/7, báo chí nước ngoài đưa tin hai nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi người Anh tại Tây Ban Nha. Ảnh: majorcadailybulletin.com
Hai công dân Việt Nam là "diễn viên, nhạc sĩ" 37 tuổi và 42 tuổi được cho là đã gặp cô gái người Anh tại một nhà hàng trên đảo Mallorca vào đêm 24/6.
Theo truyền thông địa phương, họ đã có những giao tiếp "thân mật" trước khi cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông Việt Nam. Cô gái sau đó báo với cảnh sát địa phương về việc bị "cưỡng hiếp" tại phòng khách sạn.
Đơn vị tuần tra thuộc cơ quan Phòng vệ Dân sự địa phương sau khi nhận tin báo đã đến khách sạn đưa cô gái người Anh đến bệnh viện Son Espases để kiểm tra và bắt hai người đàn ông Việt Nam.
Thân thế Quang Linh Vlogs - chàng trai đang được 'gán ghép' với hoa hậu Thùy Tiên
Sau chuỗi hoạt động thiện nguyện tại Angola, Hoa hậu Thùy Tiên và hot YouTuber Quang Linh Vlogs được cư dân mạng tích cực "đẩy thuyền". Thân thế của Quang Linh Vlogs cũng gây tò mò với người hâm mộ.
Xem thêm TẠI ĐÂY
Bảo Anh (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI