Hà Vân hát bolero kiểu cổ

Thứ Năm, 23/07/2015 16:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đã phát hành khá nhiều album online nhưng Tiếng hát Hà Vân mới là một album đầu tay đúng nghĩa của cô khi được phát hành dưới dạng CD.
Trong thời buổi người người, nhà nhà hát nhạc xưa, bolero thì Hà Vân đã rất thông minh khi chọn cho mình một lối đi riêng. Đó là hát các bài hát cũ theo đúng kiểu cổ điển với những bản hòa âm hệt như thập niên 1960, 1970.
Cô cho biết đã tìm hiểu và nhờ nhạc sĩ Quang Ngọc làm lại phần hòa âm - phối khí dựa trên đúng nguyên bản của những bản thu cũ ngày xưa. Phần bìa album của cô cũng đậm màu sắc đĩa nhựa Sài Gòn trước 1975 với hình ảnh, phục sức, phông chữ, màu sắc…

Việc hát lại những bài bolero đã quá nổi tiếng như: Đêm tâm sự, Dấu chân kỷ niệm, Đà Lạt hoàng hôn, Đôi ngả chia ly… trên nền nhạc cũ có thể xem như một “con dao hai lưỡi” khi vừa tạo nét độc đáo, riêng biệt cho Hà Vân so với các sản phẩm khác trên thị trường nhưng lại làm cho người nghe dễ dàng so sánh cô với các giọng hát lừng lẫy của dòng nhạc này.
Công bằng mà nói thì trong album, Hà Vân hát khá tròn trịa, tình cảm nhưng chưa có nét riêng, đôi chỗ trong xử lý bài hát cô làm người nghe bất chợt nhớ đến những Hương Lan, Hoàng Oanh, Phương Dung… Giá như Hà Vân có thêm nhiều chất riêng của mình nữa thì có lẽ CD sẽ hay hơn nhiều. Phần song ca với Đàm Vĩnh Hưng hơi “lạc” so với tổng thể album, trong khi Hà Vân hát nghe “cũ” thì giọng của Đàm ĩnh Hưng lại nghe khá “mới” tạo nên sự tương phản không đáng có.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên