'Gravity' và' 12 Years a Slave' chiến thắng tại PGA 2014

'Gravity' và' 12 Years a Slave' chiến thắng tại PGA 2014

Thứ Hai, 20/01/2014 16:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vượt qua American Hustle, bộ phim Gravity 12 Years a Slave đã đồng đoạt giải PGA 2014 tại lễ trao giải ở khách sạn Beverly Hilton, Los Angeles. Đây là lần đầu tiên có hai bộ phim cùng nhận giải trong vòng 25 năm qua.
Nam diễn viên Ben Affleck công bố dánh sách những người chiến thắng tại lễ trao giải PGA 2014 (Giải thưởng điện ảnh của Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Mỹ ) tại khách sạn Beverly Hilton. Bộ phim Gravity do nhà sản xuất Alfonso Cuaron và David Heyman đồng đoạt giải cùng 12 Years a Slave được sản xuất bởi Anthony Katagas, Jeremy Kleiner, Steve McQueen, Brad Pitt và Dede Gardner.
Từ lâu giải thưởng PGA luôn được coi là giải tiền Oscar cho bộ phim xuất sắc nhất. Việc American Hustle phải ra về trắng tay có thể sẽ khiến cuộc cạnh tranh cho giải thưởng điện ảnh danh giá nhất chỉ còn là cuộc đua song mã giữa Gravity12 Years a Slave. Như thường lệ, Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Mỹ với khoảng 6.000 thành viên, không công bố chính xác số lượng phiếu bầu chọn. Trong những năm qua, giải thưởng PGA đã lựa chọn chính xác đến 17 trong 24 bộ phim đoạt giải Oscar một tháng sau đó. Gần đây nhất là những bộ phim như Argo, The Artist, The King’s Speech, The Hurt Locker, Slumdog Millionaire và No Country for Old Men.Đạo diễn và là nhà sản xuất, Alfonso Cuaron gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội các nhà sản xuất phim ở Mỹ đã bầu chọn cho bộ phim Gravity. Ông cũng nhắc đến con trai, Jonas Cuaron đã hỗ trợ ông trong quá trình sản xuất bộ phim.Trên bục nhận giải, Brad Pitt cảm thấy tự hào vì 12 Years a Slave

đã có cơ hội để giới thiệu và tái hiện lại một câu chuyện có thật trong lịch sử nước Mỹ. Đạo diễn Steve McQueen gửi lời cảm ơn đến những người đã bầu chọn cho bộ phim .Ở hạng mục bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất, giải thưởng thuộc về Frozen của hãng Walt Disney. Bộ phim tài liệu xuất sắc nhất thuộc về We Steal Secrets: The Story of WikiLeaks. Không nằm ngoài dự đoán, Breaking Bad đoạt giải phim truyền hình xuất sắc nhất.
Danh sách giải thưởng PGA 2014:
Điện ảnh:
Nhà sản xuất phim xuất sắc nhất: Gravity, 12 Years a Slave
Nhà sản xuất phim hoạt hình xuất sắc nhất: Frozen
Nhà sản xuất phim tài liệu xuất sắc nhất: We Steal Secrets: The Story of WikiLeaks
Phim truyền hình:
Nhà sản xuất phim truyền hình xuất sắc nhất: Breaking Bad
Nhà sản xuất phim truyền hình không bao gồm thể loại giả tưởng xuất sắc nhất: Anthony Bourdain: Parts
Nhà sản xuất chương trình trực tiếp xuất sắc nhất: The Colbert Report
Nhà sản xuất chương trình truyền hình xuất sắc nhất: The Voice
Chương trình truyền hình thể thao xuất sắc: Sportcenter (ESPN)
Chương trình truyền hình cho trẻ em xuất sắc: Sesame street (PBS)
Chương trình kỹ thuật số xuất sắc: Wired: What's Inside
Đăng Nguyễn
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên