Giới phê bình chọn ‘Nhiếp ẩn nương’ là phim hay nhất năm 2015

Thứ Bảy, 28/11/2015 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim võ thuật Nhiếp ẩn nương (The Assassin), của nhà làm phim Đài Loan (Trung Quốc) Hầu Hiếu Hiền, đã đứng đầu danh sách bình chọn phim hay nhất năm 2015 do tạp chí Điện ảnh Sight & Sound xúc tiến, với sự tham gia của 168 nhà phê bình.
Có bối cảnh trong thế kỷ thứ 9, Nhiếp ẩn nương đã đem về cho Hầu Hiếu Hiền giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm nay.
Đứng thứ 2 và thứ 3 trong danh sách này là phim mang đề tài đồng tính nữ Carol Max điên: Con đường cuồng nội (Mad Max: Fury Road).
Phim Arabian Nights của đạo diễn Bồ Đào Nha Miguel Gomes đứng thứ 4. Tiếp đó là phim Cemetery of Splendour của nhà làm phimn Thái Lan Apichatpong Weerasethakul.


Nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Thư Kỳ trong phim Nhiếp ẩn nương. Ảnh: BBC
Theo Viện Điện ảnh Anh (BFI), cơ quan chủ quản của tạp chí Sight & Sound, 7 trong số 10 phim có các “nhân vật nữ chính gây ấn tượng”, trong đó có nhân vật chính trong phim Nhiếp ẩn nương (Thư Kỳ đóng), người đã bị một cô nữ bắt cóc và huấn luyện thành một nữ sát thủ, ám sát vị hôn phu cũ của mình, một lãnh đạo quân sự.
Nick James, biên tập viên của tạp chí Sight & Sound, nói: "Thật vui khi một tác phẩm điện ảnh võ thuật mang tính báo thù, ma thuật lại giành được thiện cảm của giới phê bình. Trong khi đó, chẳng hề ngạc nhiên khi bộ phim mang đề tài đồng tính nữ, Carol, của đạo diễn Todd Haynes cũng chiếm một trong những vị trí đầu”.

Cảnh trong phim Carol. Ảnh: straight.com
Vị trí cao nhất của phim Anh trong danh sách này là phim 45 Years (đứng thứ 7), do Charlotte Rampling và Tom Courtenay thủ diễn chính. Phim tài liệu Amy, làm về nữ ca sĩ Anh tài danh đoản mệnh của đạo diễn Asif Kapadia, đứng thứ 10 trong danh sách.
Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên