Giải Kim Tượng ngắn nhất lịch sử, 'Em của niên thiếu' thắng lớn

Thứ Tư, 06/05/2020 19:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, bộ phim của nam đạo diễn Tăng Quốc Cường đã tạo dấu ấn vẻ vang trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, khi thắng lớn tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Giải Kim Tượng) năm 2020.
Phim tội phạm 'Trivisa' thắng lớn tại Lễ trao giải Kim Tượng

Phim tội phạm 'Trivisa' thắng lớn tại Lễ trao giải Kim Tượng

Bộ phim đề tài tội phạm Trivisa (tạm dịch: Tam đại tặc vương) đã giành được giải thưởng cao nhất tại Lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 36.
Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Giải Kim Tượng đã không tổ chức như thường niên. Cụ thể, ngày 6/5, lễ trao này lần thứ 39 được diễn ra online (trực tuyến) và chỉ vỏn vẹn trong 11 phút. Đây được cho là lễ trao giải ngắn nhất lịch sử trong gần 40 năm.
Đại diện cho ban tổ chức đọc công bố giải là nam đạo diễn Nhĩ Đông Thăng. Điều khiến khán giả bất ngờ hơn, bộ phim Better Days (tựa Việt: Em của niên thiếu) đã mang về tới 8 giải thưởng, bao gồm: Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc (cho Chu Đông Vũ), Đạo diễn xuất sắc (cho Tăng Quốc Tường), Diễn viên mới xuất sắc (cho Dịch Dương Thiên Tử), Biên kịch xuất sắc, Tạo hình đẹp nhất, Quay phim xuất sắc, Nhạc phim hay nhất. 
Em của niên thiếu, Giải Kim Tượng, lần thứ 39, Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, Thúc thúc
Ngoài ra, giải Nam diễn viên chính xuất sắc thuộc về Thái Bảo (phim Thúc thúc). Hai giải Nam diễn viên phụ xuất sắc và Nữ diễn viên phụ xuất sắc lần lượt thuộc về Trương Đạt Minh (phim Mạch Lộ Nhân) và Khu Gia Văn (phim Thúc thúc)
Dịch Dương Thiên Tử
Nam diễn viên Thái Bảo (trái) trong phim "Thúc thúc"
Em của niên thiếu được chuyển thể từ tiểu thuyết Thời niên thiếu của anh và em của tác giả Cửu Nguyệt Hi. Là 1 bộ phim về thanh xuân, đề cập đến khía cạnh "nhức nhối" của ngành giáo dục - bạo lực học đường, bắt nạt. Mạch truyện của tiểu thuyết vốn đã được rất nhiều độc giả trẻ yêu thích.

Em của niên thiếu, Giải Kim Tượng, lần thứ 39, Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, Thúc thúc
"Em của niên thiếu" thắng lớn tại Giải Kim Tượng lần thứ 39
Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong (Giải Kim Tượng) là 1 trong 3 giải danh giá nhất của làng phim Hoa ngữ, bên cạnh giải Kim Kê và Kim Mã.
Giải Kim Tượng lần đầu tổ chức vào năm 1982. Đại diện lễ trao giải cũng cho biết khi hết dịch sẽ tổ chức một buổi vinh danh những người đã giành giải.
Em của niên thiếu, Giải Kim Tượng, lần thứ 39, Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong, Thúc thúc
Giải Kim Tượng
Thành Quách
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS