Giả Chương Kha mở rạp chiếu phim riêng

Thứ Ba, 20/03/2012 06:33 GMT+7


(TT&VH) - Theo tin của tờ The Beijing News, đạo diễn Giả Chương Kha đang có kế hoạch mở một rạp chiếu phim nghệ thuật riêng ở Bắc Kinh.
Tờ báo này đã trích đăng những dòng viết của Giả Chương Kha trên Weibo.com: “Tôi đã đi khắp phía Đông Bắc Kinh để chọn địa điểm. Một rạp chiếu có sức chứa 100 chỗ ngồi sẽ được xây dựng vào sang năm”.
Giả Chương Kha không hy vọng rạp chiếu này sẽ thu được lợi nhuận và anh tuyên bố: “Trong trường hợp xấu nhất, tôi sẽ dùng tiền kiếm được từ những dự án khác để bù vào khoản lỗ của rạp chiếu”. 
Anh cho rằng, khó khăn lớn nhất đối với rạp chiếu là việc thiếu các bộ phim nghệ thuật, đặc biệt là phim nhập khẩu. Ở Bắc Kinh hiện rất hiếm rạp chiếu phim nghệ thuật, chỉ có Broadway Cinematheque, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Ullens và Trung tâm dữ liệu Điện ảnh Trung Quốc là những nơi đang đáp ứng nhu cầu của khán giả thiên về phim nghệ thuật. 
Giả Chương Kha được đánh giá là nhà làm phim hàng đầu thuộc thế hệ làm phim thứ 6 của Trung Quốc. Phim của anh thường kể về cuộc sống thường nhật ở Trung Quốc. Năm 2006, anh đã đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice với bộ phim Người tốt Tam Hiệp.
Tuấn Vĩ (theo nguồn tin nước ngoài)

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên