“G.I. Joe” bắt đầu chiếu đã thống trị các rạp Bắc Mỹ

Thứ Hai, 10/08/2009 09:23 GMT+7

(TT&VH Online) - “G.I. Joe: The Rise of Cobra” đang trở thành “quả bom tấn” trên các rạp Bắc Mỹ với doanh thu bán vé 56,2 triệu USD khi bắt đầu được công chiếu cuối tuần qua. Đó là chưa kể 44,3 triệu USD doanh thu bán vé ở ngoài khu vực này.
 
Cảnh trong phim “G.I. Joe: The Rise of Cobra”
Lấy cảm hứng từ nhân vật hành động đồ chơi của hãng Hasbro, "G.I. Joe" tiếp bước "Transformers" của Paramount là sản phẩm nhượng quyền thương mại của một câu chuyện đồ chơi đã tìm thấy thành công trong điện ảnh.
"G.I. Joe", với sự tham gia của Dennis Quaid, Channing Tatum, Sienna Miller, Marlon Wayans và Joseph Gordon-Levitt, có nội dung về cuộc phiêu lưu của một đơn vị quân đội ưu tú thâm nhập một căn cứ quân sự bị vô hiệu hóa.
Bộ phim hài "Julie & Julia" có sự tham gia diễn xuất của Meryl Streep chiếm vị trí thứ hai với 20,1 triệu USD. Trong khi "G.I. Joe" là lựa chọn số một của những chàng trai trẻ thì các phụ nữ 35 trở lên lại là khán giả chính của "Julie & Julia".
Những nhận xét khó nghe về "Transformers: Revenge of the Fallen" hồi đầu hè này đã khiến Paramount không thèm bận tâm tới những lời phê bình dành cho "G.I. Joe" và đưa nhanh sản phẩm này ra rạp.
Những ý kiến chỉ trích nhìn chung đã không ảnh hưởng tới doanh thu của "Transformers". Bộ phim này vẫn khởi đầu ấn tượng và đã gia nhập nhóm các phim có doanh thu vượt ngưỡng 400 triệu USD riêng ở Bắc Mỹ. Căn cứ vào sự không tỷ lệ thuận giữa những chỉ trích của giới phê bình và hiệu ứng thương mại, hãng phim này quyết định bất cần lời khen của ai khi tung ra "G.I. Joe".
Rob Moore, Phó Chủ tịch của Paramount, nói: “Khán giả mới là thước đo chính xác về bộ phim. Xem một bộ phim vui mùa hè là một cách tuyệt vời để kết thúc một mùa hè. Bạn được giải trí và thư giãn. Chẳng phải bận tâm về chính trị toàn cầu hay nguy cơ Trái Đất nóng lên”.
Có những nhận xét trái ngược về "G.I. Joe" sau khi phim được khởi chiếu. Một số cho rằng đây là một bộ phim hành động thiếu ý tưởng nhưng một số cho rằng nó vui nhộn và mang tính giải trí cao.
Một phim mới chiếu lọt vào top 10 là "A Perfect Getaway" của hãng Universal. Với diễn xuất của Steve Zahn và Milla Jovovich, phim này xếp ở vị trí thứ 7 khi khởi chiếu cuối tuần qua với doanh thu 5,8 triệu USD ở Bắc Mỹ.
Bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng tuần trước "Funny People" với các tài tử Adam Sandler và Seth Rogen rơi xuống vị trí thứ 5 với 7,9 triệu USD. Bộ phim này của Universal tới nay mới chỉ thu được 40,4 triệu USD.
"G.I. Joe" đã khiến cả Hollywood xôn xao bởi doanh thu bán vé các rạp ở Mỹ cuối tuần vừa qua đạt 147 triệu USD, tăng 22% so với tuần tương tự của năm ngoái, khi “bom tấn” "The Dark Knight" (Hiệp sĩ bóng tối) thuộc loạt phim Batman (Người dơi) được công chiếu.
Tuy vậy, doanh thu bán vé cả mùa hè này tới nay vẫn thua mùa hè năm ngoái 1%.
Doanh thu ước tính cuối tuần qua (từ Thứ Sáu 6/8 đến Chủ Nhật 8/8) tại các rạp ở Mỹ và Canada theo ước tính của Hollywood.com:
1. "G.I. Joe: The Rise of Cobra"                  56,2 triệu USD
2. "Julie & Julia"                                        20,1 triệu USD

3. "G-Force"                                               9,8 triệu USD
4. "Harry Potter and the Half-Blood Prince"    8,9 triệu USD
5. "Funny People"                                       7,9 triệu USD
6. "The Ugly Truth"                                         7 triệu USD
7. "A Perfect Getaway"                                5,8 triệu USD
8. "Aliens in the Attic"                                    4 triệu USD
9. "Orphan"                                               3,73 triệu USD
10. "500 Days of Summer"                           3,7 triệu USD
QD (Theo AP)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*