“Game of Thrones” lại gây sốc vì cảnh thiêu sống nhân vật

Thứ Ba, 09/06/2015 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đây là cảnh phim được coi là “đáng sợ nhất từ trước đến nay” trong loạt phim truyền hình nổi tiếng này, chỉ ít tuần sau cảnh cưỡng hiếp gây xôn xao dư luận.
Tập phim đêm Chủ nhật 8/6 của Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) được nhận xét là đưa việc gây sốc lên một mức độ mới.
Nhân vật Stannis Baratheon, người đang chiến đấu để giành vương quyền, đã ra lệnh cho con gái Shireen phải bị thiêu sống trước sự chứng kiến của ông ta và người vợ. Hành động này nhằm mục đích hy sinh dòng máu hoàng tộc của người con gái và xoay chiều cho chiến dịch quân sự của người cha.

Cảnh trong Game of Thrones

Cảnh phim khiến dư luận phẫn nộ vì cho rằng đây là hành động tàn nhẫn và thiếu tính người.
Trước khi lên sóng, nội dung tập phim đã kịp gây dư luận. Nhà sản xuất Dan Weiss của Game of Thrones nói với Entertainment Weekly về tập phim: “Những chuyện đáng sợ xảy ra với mọi nhân vật trong loạt phim này, nên diễn biến này theo chúng tôi là phù hợp với mạch phim. Nó xảy ra do hoàn cảnh khó khăn của Stannis. Đây là một cảnh phim khủng khiếp, nhưng buộc phải như thế”.
Weiss nói tiếp: “Nếu một người hùng đánh sập một tòa nhà có 5.000 người trong đó và chúng ta có thể đoán được là họ đều chết hết, thì có vấn đề gì? Bởi họ không phải là những người chúng ta quen biết. Không giống như khi con chó cưng của chúng ta bị xe hơi chẹt, cảm giác đó mới thật kinh khủng”.

Shireen khóc khi bị thiêu sống
“Tôi hoàn toàn hiểu vì sao dư luận lại phản ứng như vậy, tôi cũng có phản ứng như vậy”. Weiss cũng cho biết tập phim sẽ tiết lộ thêm về những hoạt động thần bí của Stannis và lý giải cho khán giả tại sao một người cha lại cho thiêu sống con gái mình.
Trước đó, hồi tháng 5, Game of Thrones cũng khiến dư luận tức giận khi phát cảnh cưỡng hiếp của chú rể đối với cô dâu trong đêm tân hôn trước sự chứng kiến của một người bạn.
Hạ Huyền
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*