"Game Of Thrones" bị sao chép lậu nhiều nhất

Thứ Năm, 27/12/2012 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thăm dò thường niên của trang web Torrentfreak cho thấy phim truyền hình Game Of Thrones là bộ phim bị sao chép lậu nhiều nhất năm nay trên Internet. Cụ thể, một tập của loạt phim này đã có lúc bị 4,28 triệu lượt người tải về bất hợp pháp, tức còn lớn hơn một chút so với lượng khán giả Mỹ ước tính sẽ xem bộ phim.
Trang web cũng nói rằng đã có sự "tăng lên một chút" về số lượng các sản phẩm phim ảnh, âm nhạc và nội dung số bị chia sẻ trái phép. Sự tăng lên này đã diễn ra bất chấp việc người ta đã tăng cường đóng cửa, ngăn chặn các trang web chia sẻ các sản phẩm vi phạm bản quyền. Các cuộc điều tra do Mỹ, Mexico và Ukraina tiến hành đã dẫn tới việc đóng cửa 2 dịch vụ chia sẻ file nổi tiếng là Megaupload và Demonoid. Các nhà cung cấp Internet từ vài nước cũng đã được lệnh chặn trang chia sẻ nội dung số trái phép The Pirate Bay.
Nhưng bất chấp các nỗ lực ngăn chặn đó, những phim truyền hình như Game Of Thrones vẫn bị sao chép và chia sẻ trái phép. Theo Torrentfreak, mức độ "ăn cắp" diễn ra ngoài vấn đề người ta thích xem "chùa", còn có nguyên nhân do công ty HBO đứng sau bộ phim đã không cho phép các dịch vụ truyền video số của Mỹ là Netflix, Hulu, Amazon Prime... tiếp cận với các chương trình của đài. Thay vì thế, khách hàng phải sử dụng dịch vụ trực tuyến HBO Go của công ty để xem phim qua mạng. Nhiều khách hàng có tiền đã không thể xem phim từ dịch vụ chính thức vì nhiều lý do, buộc họ phải tải xuống các bản phim lậu.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên