Gala 'Giai điệu tự hào' 2014 tôn vinh 23 ca khúc

Thứ Sáu, 13/02/2015 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gala Giai điệu Tự hào 2014, khép lại mùa phát sóng đầu tiên tôn vinh 23 ca khúc được khán giả bình chọn nhiều nhất sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 21/2 (tức Mùng 3 tết) trên kênh VTV1 – Đài THVN.

Chương trình được tổ chức với quy mô là một vở đại nhạc kịch, khắc họa 3 giai đoạn của lịch sử dân tộc: Hành khúc kháng chiến chống Pháp giai đoạn 1945 – 1954, Người Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975, Thời kỳ dựng xây đất nước 1975 – 1980.


Tuy nhiên, danh sách ca sĩ thể hiện trong Gala lần này có khác một chút so với chương trình hàng tháng. Nếu như ở số phát sóng tháng 10 năm 2014, Người Hà Nội của nhạc sĩ Nguyễn Đình Thi do bộ tứ: Thanh Lam, Trần Thu Hà, NSƯT Quang Lý, Tùng Dương thể hiện, thì ở Gala, diva Hồng Nhung và giọng ca thính phòng Lan Anh sẽ đảm nhiệm vị trí của Thanh Lam và Hà Trần. 

Ca sĩ Cẩm Vân sẽ không đơn ca Bài ca không quên như trước. Ở ở những đoạn cao trào, Cẩm Vân và dàn bè nữ sẽ cùng hòa giọng với gần 1000 khán giả tại trường quay....

Đạt gần 500 ngàn lượt theo dõi trên kênh youtube của chương trình sau số phát sóng đầu tiên, ca nương 17 tuổi Kiều Anh sẽ xuất hiện trở lại trên chiếc thuyền thúng đặc trưng của người dân miền biển thể hiện lại ca khúc này ngọt ngào và tươi mới.

Bước ra từ hầm mỏ, NSND Quang Thọ cũng cất lên những tiếng ca hào sảng về những người chiến sĩ khai thác vàng đen của tổ quốc.

Tiết mục song ca Đưa cơm cho mẹ đi cày của mẹ con Mỹ Linh – Mỹ Anh sẽ xuất hiện trong Gala với diện mạo mới mẻ hơn nhờ việc Mỹ Anh đã khắc phục cách nhả chữ lai tây do học trong môi trường quốc tế từ nhỏ.

Với Đan Trường, anh chấp nhận hủy tất cả show trong 2 ngày tổng duyệt và ghi hình để tập trung toàn lực vào tiết mục Tình đất đỏ miền Đông được đầu tư công phu với hơn 1000 bông cúc vàng của làng hoa Tây Tựu điểm xuyết trong sắc nâu của chiếc thuyền độc mộc miền Đông.  

Đặc biệt, sân khấu Giai điệu tự hào được họa sĩ Đinh Công Đạt kỳ công thiết kế như một phim trường 3D với chiều dài 45m, chiều sâu 16m, gồm 3 bối cảnh: đô thị trong kháng chiến – góc phố cổ Hà Nội, rừng núi chiến khu, nhằm mang những cảm xúc thực tới khán giả.
Ekip thiết kế sân khấu kỳ công mang tới phim trường cả đầu máy hơi nước của những năm 1940 cho tiết mục Đoàn Vệ quốc quân

Và cả mô hình như thật của chuyến tàu điện xưa trong phần dàn dựng cho tiết mục Nhớ về Hà Nội của Văn Mai Hương..

Gala Giai điệu tự hào cũng lần đầu tiên ekip truyền hình sử dụng flyingcam để quay các đại cảnh trong nhà, khiến nhà báo lão thành Phùng Huy Thịnh phải thốt lên: “Các bạn kỳ công quá!”. 
Trailer Gala Giai điệu tự hào 2014:

An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS