Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long lần đầu tiên sẽ diễn ra từ 10 – 11/1/2020

Thứ Hai, 06/01/2020 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần đầu tiên, Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 với chủ đề “Hạ Long lan toả và hội nhập” sẽ diễn ra từ ngày 10 – 11/1/2020 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm, thành phố Hạ Long. Thông tin trên được Ban tổ chức cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 6/1 tại Hà Nội.
Festival Hoa Đà Lạt: Triển lãm ảnh nghệ thuật 'Đà Lạt đổi mới và phát triển'

Festival Hoa Đà Lạt: Triển lãm ảnh nghệ thuật 'Đà Lạt đổi mới và phát triển'

Nằm trong khuôn khổ chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019, ngày 22/12 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng (số 1- Trần Quốc Toàn, thành phố Đà Lạt), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “ Đà Lạt đổi mới và phát triển”.
Chương trình do UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Ninh phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức.
Đại diện Ban tổ chức cho biết, Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 lần thứ nhất có sự tham gia của trên 100 nghệ sỹ, ca sỹ trong nước và quốc tế. Trong đó, các nghệ sỹ quốc tế đến từ 3 nước gồm: Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (Trung Quốc); Ban nhạc “Magic of Nomads” (Kazakhstan); Ban nhạc Rock “Yushoku-Hot” (Nhật Bản).
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Các nhóm nhạc, ban nhạc, nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam tham gia Fetival lần này gồm: Ban nhạc Phương Đông (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam), Ban Nhạc Yellow Star (Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội), Ban nhạc Hoa Ban (Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La), Ban nhạc Én Bạc (Đoàn Văn công Phòng không - Không quân), Ban nhạc Red River Jazz (Hà Nội), Dàn nhạc BTC và các ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Đỗ Tố Hoa, Ngọc Anh, Tô Minh Đức…
Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam cho biết, Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 sẽ là ngày hội âm nhạc tại tỉnh Quảng Ninh trong những ngày đầu năm mới 2020, với sự đa dạng và phong phú về thể loại, màu sắc âm nhạc cũng như cách trình diễn của các ban nhạc. Các tác phẩm trình diễn trong Festival được thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, mang phong cách Pop, Rock, dân gian đương đại…
Theo nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Festival được tổ chức sẽ là cơ hội thuận lợi để giới thiệu vùng đất, con người và những tác phẩm âm nhạc mới của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để các nhạc sỹ, nghệ sỹ nước ngoài giới thiệu về nền âm nhạc của mỗi quốc gia đến với đất nước, con người Việt Nam...
“Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 là một hoạt động âm nhạc đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời là diễn đàn giao lưu, trao đổi, trình diễn những sáng tác âm nhạc có chất lượng nghệ thuật của Việt Nam và các nước. Festival cũng góp phần tăng cường mối quan hệ văn hóa hữu nghị và cùng phát triển giữa các quốc gia”, Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam Đỗ Hồng Quân nhấn mạnh.
Theo ông Trần Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Ninh, thông qua Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020, tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế nguồn tài nguyên du lịch vô giá từ con người và thiên nhiên, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các điểm đến du lịch, góp phần thúc đẩy văn hóa du lịch của đất nước và tỉnh Quảng Ninh.
Cũng theo ông Trần Tiến Dũng, Festival Âm nhạc quốc tế - Hạ Long 2020 lần đầu tiên sẽ là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện âm nhạc thường niên của tỉnh Quảng Ninh và Hội nhạc sỹ Việt Nam trong những năm tiếp theo; thúc đẩy và tạo thành thương hiệu của một sự kiện âm nhạc chuyên nghiệp mang tầm cỡ quốc tế.
Phương Lan/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi