'Fast & Furious 8' quay tại Việt Nam?

Thứ Năm, 18/02/2016 10:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ một tờ báo mạng cho biết Fast & Furious 8 sẽ quay tại Việt Nam, cụ thể là quay tại Ninh Bình đã khiến các fan điện ảnh rất háo hức.
Fast & Furious 7 phát hành năm 2015 thành công vang dội trên toàn cầu. Sau 17 ngày ra rạp bộ phim này đã đạt doanh thu 1 tỷ USD trên toàn cầu, phá vỡ kỷ lục của Avatar (đạt kỷ lục này sau 19 ngày công chiếu). Nhờ doanh thu này, Fast & Furious 7 lọt vào danh sách những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại và đứng ở vị trí thứ bảy.
Do đó, thông tin phần 8 của bộ phim sẽ có một vài cảnh ghi hình ở Việt Nam khiến rất nhiều khán giả Việt háo hức. Tờ báo mạng đưa tin này, thậm chí còn cho biết, một đoạn đường cao tốc ở Ninh Bình đang được nâng cấp, sửa chữa, "có thể" để phục vụ làm bối cảnh quay cho Fast & Furious 8.


"Fast & Furious 7" thành công vang dội trên toàn cầu
Thể thao & Văn hóa đã liên lạc với Cục Hợp tác Quốc tế. Thông tin từ Cục cho biết, cho đến thời điểm này, Cục chưa nhận bất cứ hồ sơ nào liên quan đến phim Fast & Furious 8.
Liên lạc với Phòng hợp tác quốc tế của Cục Điện ảnh, đơn vị có trách nhiệm thẩm định kịch bản phim của các đơn vị sản xuất phim nước ngoài muốn vào Việt Nam ghi hình, được biết Cục Điện ảnh cũng chưa nhận được kịch bản nào của Fast & Furious 8.
Như vậy, thông tin đoàn Fast & Furious 8 vào Việt Nam là chưa có cơ sở, ít nhất là tính đến thời điểm này..
Trong năm 2015, 2016 liên tiếp 2 đoàn làm phim "bom tấn" của Hollywood vào Việt Nam. Năm 2015, đoàn làm phim PAN đã vào Việt Nam tìm bối cảnh tại Sơn Đoòng và vịnh Hạ Long. Năm nay, tới lượt đoàn làm phim Kong: Skull Island tới Việt Nam tìm bối cảnh quay.
Đây là tín hiệu vui cho Việt Nam, nó cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam, không chỉ ở bối cảnh thiên nhiên đẹp, mà còn là một thị trường điện ảnh cực kỳ tiềm năng. Những năm gần đây, những bộ phim bom tấn thậm chí đã được chiếu tại Việt Nam 1-2 ngày trước khi chiếu trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất nước ngoài cũng rất biết cách "tranh thủ" tình cảm khán giả Việt Nam khi quay clip ngôi sao Hollywood gửi lời chào đến khán giả Việt Nam, cũng như mời các ngôi sao Việt Nam sang phỏng vấn ngôi sao Hollywood.Ngược lại, thông tin các đoàn làm phim nước ngoài vào Việt Nam tìm địa điểm để quay phim cũng khiến khán giả Việt Nam rất thích thú.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*