Đừng vội mơ Oscar, Leonardo DiCaprio!

Thứ Ba, 12/01/2016 18:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau khi đoạn giới thiệu phim (trailer) The Revenant được lan truyền trên mạng vào cuối năm ngoái, nhiều người đã nhanh chóng cho rằng đây là cơ hội lớn có thể giúp Leonardo DiCaprio mang về một giải Oscar vào năm 2016.
Đúng là The Revenant (Bóng ma hiện về) đã đạt được thành công vang dội trong đêm trao giải Quả cầu vàng 2016, khi giành tới ba giải thưởng quan trọng, gồm Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất, Phim chính kịch hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Điều này đã báo hiệu khả năng lớn hơn nữa về một tương lai hứa hẹn của bộ phim nói chung và tài tử DiCaprio nói riêng tại lễ trao giải Oscar năm nay.
Nhưng ngay cả DiCaprio cũng nên nhớ rằng việc giành giải Quả cầu vàng không phải là sự đảm bảo cho một chiến thắng tại lễ trao giải Oscar, dù riêng trong 24 giờ qua đã có vô số bài báo tin rằng nam diễn viên sẽ ra về với bức tượng vàng danh giá.

Tài tử DiCaprio nhận giải Nam diễn viên xuất sắc tại lễ trao giải Quả cầu vàng. Ảnh: Sun Times

Trong sự nghiệp của mình, Leonardo DiCaprio đã được đề cử giải Quả cầu vàng 10 lần nhưng chỉ chiến thắng 3, bao gồm cả lần gần nhất với phim The Revenant. Trong 2 lần giành giải Quả cầu vàng trước đó, nam diễn viên cũng đều lọt danh sách rút gọn giải Oscar. Nhưng trong tổng số 4 lần được đề cử, chưa lần nào DiCaprio ra về với bức tượng vàng. Như vậy, nhiều khả năng nam diễn viên sẽ tiếp tục lọt vào danh sách đề cử giải Oscar năm nay, được công bố hôm 14/1 tới, nhưng khả năng giành chiến thắng tại lễ trao giải này vẫn là điều khó nói trước.
Quả cầu Vàng 2016: 'Revenant' lập hat-trick, Inarritu, DiCaprio trên đỉnh vinh quang

Quả cầu Vàng 2016: 'Revenant' lập hat-trick, Inarritu, DiCaprio trên đỉnh vinh quang

The Revenant là dự án đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa Alejandro G. Inarritu với nam diễn viên Leonardo DiCaprio và cũng là bộ phim dài nhất ông từng chỉ đạo, với thời lượng 2 giờ 36 phút.

Hai màn diễn xuất trước đây từng giúp DiCaprio lọt danh sách đề cử giải Oscar là trong The Aviator (Phi công tỉ phú) năm 2004 và The Wolf on Wall Street (Sói già phố Wall) năm 2013. Nhưng cuối cùng Jamie Foxx là người giành giải Oscar năm 2004 cho vai diễn trong phim Ray, còn vào năm 2013, Matthew McConaughey vượt qua DiCaprio để mang về bức tượng vàng với vai diễn Ron Woodroof trong Dallas Buyers Club (Căn bệnh thế kỷ).
Inarritu, DiCaprio đã phải trả giá thế nào cho Quả cầu vàng 'The Revenant'?

Inarritu, DiCaprio đã phải trả giá thế nào cho Quả cầu vàng 'The Revenant'?

Inarritu chỉ muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên để quay The Revenant, mà không dùng các hiệu ứng kỹ thuật số. Điều này khiến ê-kíp làm phim và DiCaprio đối diện với những thách thức khôn lường.

Hơn nữa, Quả cầu vàng cũng là sân chơi dễ dàng hơn, khi có tới hai nam diễn viên được vinh danh, một ở hạng mục Nam diễn viên chính kịch xuất sắc nhất và một ở hạng mục Nam diễn viên Hài/Âm nhạc xuất sắc nhất. Như vậy, độ cạnh tranh ở giải thưởng này rõ ràng là ít hơn so với Oscar, nơi chỉ có một hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất, thậm chí các đối thủ cũng đều là người từng chiến thắng tại lễ trao giải Quả cầu vàng.
Nhìn lại một năm trước, cả Michael Keaton và Eddie Redmayne đều giành tượng Quả cầu vàng trước khi cùng góp mặt trong danh sách đề cử giải Oscar. Và dù Keaton nhận được nhiều dự đoán chiến thắng hơn, người thành công cuối cùng lại là Eddie Redmayne.
Suy cho cùng, việc liệu DiCaprio có thể mang về nhà giải Oscar đầu tiên của mình hay không, người hâm mộ và cả giới chuyên môn đều phải kiên nhẫn chờ tới lễ trao giải Oscar lần thứ 88, được phát sóng trực tiếp vào 28/2 năm nay.
Dưới đây là trailer của The Revenant, bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại bước đột phá cho Leonardo DiCaprio tại lễ trao giải Oscar năm nay:

Duy An
Theo Sun Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi