Đông Hùng và Thanh Trúc chung tay hỗ trợ người phụ nữ bán máu để mưu sinh

Đông Hùng và Thanh Trúc chung tay hỗ trợ người phụ nữ bán máu để mưu sinh

Thứ Hai, 12/03/2018 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù bản thân đang chịu cảnh nợ nần, ca sĩ Đông Hùng vẫn luôn giành tâm huyết cho các hoạt động thiện nguyện. Mới nhất, anh đã cùng đoàn thiện nguyện trong đó có cả Người đẹp cộng đồng Miss photo 2017 Thanh Trúc đến thăm, tặng quà cho gia đình bà Hương - người phụ nữ 50 tuổi nhiều lần phải bán máu để nuôi mẹ già và 4 đứa cháu nhỏ.
Bà Nguyễn Thị Mai Hương, dẫu mới 50 tuổi nhưng lại mang khuôn mặt già cỗi, khắc khổ bởi những nỗi đau phải chịu đựng trong cuộc đời. Chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi, bà phải lần lượt tiễn đưa 5 người thân trong gia đình.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Mai Hương
Nỗi ám ảnh đó đã khiến bà phải bỏ xứ ra đi, ngược về Sài Gòn mưu sinh nơi đất khách quê người. Một tay bà gồng gánh, lo toan tất cả, nuôi mẹ già bệnh tật cùng 4 đứa cháu mồ côi, trong đó đặc biệt có một bé bị bệnh tâm thần.
Tới nay đã 6 năm ròng, những bữa cơm cùng nước tương cứ lặp đi lặp lại khiến người ngoài nhìn vào không khỏi xót xa. Cái nghèo khó quẩn quanh, người mẹ bạo bệnh không có tiền chữa trị, các cháu chạy ăn từng bữa, rồi một cháu mới học lớp 5 cũng đã phải nghỉ học để phụ giúp kiếm ăn cho cả nhà. Bà Hương làm việc quần quật suốt cả ngày lẫn đêm, từ giặt đồ, rửa chén, làm hồ… miễn là kiếm được chút bạc lẻ lo đủ ngày hai bữa cơm cháo cho tám miệng ăn.
Người đàn bà nhỏ thó chỉ nặng khoảng 25kg đã phải nhiều lần đi bán tóc, bán máu và chia sẻ rằng sẵn sàng bán cả gan, thận… chỉ để mong có tiền trang trải cuộc sống hàng ngày cho cả gia đình.
Chú thích ảnh
Mẹ bà Hương mắc bạo bệnh nằm liệt giường
Biết đến thông tin về gia cảnh bà Nguyễn Thị Mai Hương qua một nhóm thiện nguyện, Đông Hùng và Thanh Trúc đã góp một khoản tiền cá nhân, nhiệt tình lan tỏa thông tin, kêu gọi bạn bè ủng hộ. Cả hai và đoàn cũng trực tiếp xuống Hóc Môn gặp gỡ, tặng quà và chia sẻ chuyện buồn vui với bà Hương cùng gia đình. Đặc biệt, Thanh Trúc là người đã 2 lần tới đây để thăm hỏi, động viên bà Hương.
Còn Đông Hùng, ngay khi biết thông tin về chuyến đi, anh đã dời kế hoạch đi Hà Nội, hủy vé máy bay để cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.
Chú thích ảnh
Người đẹp cộng đồng Thanh Trúc trò chuyện với gia đình bà Hương
Người đẹp cộng đồng Thanh Trúc chia sẻ cô vừa xót thương, vừa khâm phục người phụ nữ nhỏ bé khi phải cố gắng rất nhiều để tự bươn chải với nhiều lo toan đè nặng. Thanh Trúc ấp ủ ước muốn hỗ trợ, giúp những người như họ thêm sức bật để vượt qua khó khăn và xây dựng được cuộc sống khá hơn một cách độc lập và tích cực.

Chú thích ảnh
Đông Hùng góp tiếng hát làm bừng sáng căn nhà tồi tàn
Theo thông tin từ nhóm từ thiện, tổng số tiền cộng đồng ủng hộ khoảng 30 triệu đồng. Trong đó 18 triệu sẽ được dùng để trả giúp bà Hương số tiền 18 triệu mà bà nói mượn nợ một người dưới Cà Mau và đang phải trả lãi hàng tháng. Số còn lại sẽ được nhóm thiện nguyện chia làm nhiều đợt để trao sau, hoặc hỗ trợ triển khai một chương trình tạo sinh kế cho bà Hương.
Cũng trong chuyến đi, các thành viên nhóm thiện nguyện đã ủng hộ những món quà cho gia đình bà Hương, như chiếc xe đạp cho bé Tiến đi học trở lại. 
Chú thích ảnh
Gia đình bà Hương cùng nhóm thiện nguyện
Gia đình bà Hương không giấu nổi xúc động trước tấm lòng nhân ái của cộng đồng. Người phụ nữ nhỏ thó ấy ứa nước mắt khi kể về hoàn cảnh của mình, ánh mắt hằn lên sự xót xa, bất lực nhưng chưa bao giờ vơi niềm tin và cố gắng vượt lên nghịch cảnh. Đặc biệt là người mẹ già yếu chỉ có thể nằm một chỗ của bà Hương, khi thấy mọi người đến thăm đã phấn chấn hẳn lên, cười nói nhiều hơn và luôn cố gắng thể hiện sự biết ơn đến cả đoàn.
Ca khúc 'Lũ đêm': Đông Hùng hay Dương Hoàng Yến hát hay hơn?

Ca khúc 'Lũ đêm': Đông Hùng hay Dương Hoàng Yến hát hay hơn?

Chiều 12/12 tại Cà phê thứ Bảy (264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM), nhạc sĩ Dương Cầm đã giới thiệu MV "Lũ đêm" do ca sĩ Đông Hùng thể hiện. Thế nhưng, MV này gắn với một sự việc khá “nhạy cảm”.
 Bảo Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7