Đoạn trường gian nan quay 'Hậu duệ mặt trời'

Thứ Tư, 30/03/2016 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những chi tiết thú vị ít được biết đến là trong câu chuyện gốc của loạt phim Hậu duệ mặt trời (Descendants of the Sun), Yoo Si Jin vốn là một bác sĩ, chứ không phải là chàng đại úy của quân đội Hàn Quốc phục vụ lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.
Phim được dàn dựng theo cuốn truyện NGO Doctors Withough Borders - MSF (Bác sĩ không biên giới) của nhà văn Kim Won Seok. Cuốn truyện này đã đoạt giải trong cuộc thi Câu chuyện Hàn Quốc hồi năm 2011. Năm 2014, ba năm sau khi đoạt giải, Kim nảy sinh ý tưởng dàn dựng truyện của mình thành loạt phim truyền hình.
Seo Woo Sik, cựu Giám đốc một công ty sản xuất phim ở Seoul, đã hợp tác với nhà văn Kim để phát triển kịch bản. Sau đó, ông đề nghị nhà văn kiêm nhà biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook xem xét lại.
Kim Eun Sook vừa hoàn thành kịch bản loạt phim truyền hình ăn khách Những người thừa kế (The Heirs) và chị lập tức bị cuốn vào câu chuyện của Kim. Chị gợi ý nhà văn Kim bổ sung thêm tính lãng mạn cho câu chuyện và trong quá trình dựng kịch bản, nhân vật Yoo Si Jin đã được đổi thành một đại úy quân đội.

Cảnh trong phim "Hậu duệ mặt trời"

Khi Kim Eun Sook tham gia viết kịch bản, câu chuyện trở nên lãng mạn kỳ ảo hơn. Tuy nhiên, kịch bảnđã bị kênh truyền hình thương mại SBS từ chối vì chi phí cao. Khoảng mùa Thu năm 2014, dự án này được kênh KBS chấp thuận.Tháng 1/2015, nữ diễn viên nổi tiếng Song Hye Kyo quyết định tham gia diễn xuất trong phim và tháng sau đó Song Joong Ki nhận lời. Thời điểm đó, Song Joong Ki sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự.
Ngày 26/5/2015, Song Joong Ki xuất ngũ. 2 ngày sau, anh đến trụ sở đài KBS ở Seoul để đọc kịch bản. Thế nhưng, quá trình sản xuất phim tiếp tục gặp sự cố khi ngày 20/5, Trung Đông thông báo xuất hiện ca nhiễm MERS đầu tiên. Lo ngại bệnh dịch lan tràn, đoàn làm phim quyết định tạm ngưng công việc trong 1 tháng.
Tháng 10/2015, đoàn làm phim tới Hy Lạp và tiếp tục gặp trở ngại, thời tiết xấu, mưa to, gió lớn khiến đoàn làm phim tiếp tục phải ngừng quay phim. Những khó khăn chồng chất đó khiến kinh phí sản xuất phim đã bị đội thêm 1 tỷ won (853.000 USD) so với mức đầu tư ban đầu là 12 tỷ won.
Sự cố lớn nhất xảy ra vào ngày 23/11/2015, khi Song Joong Ki bị thương nặng trong quá trình quay các cảnh hành động. Anh bị gãy xương cổ tay phải và tổn thương dây chằng đầu gối phải. Chấn thương đó khiến Song khó di chuyển và việc quay phim bị trì hoãn.
Lịch phát sóng đã cận kề nên Song Joong Ki buộc phải trở lại điểm quay phim chỉ sau 10 ngày điều trị. Trong hoàn cảnh đó, các máy quay phim cố gắng điều chỉnh làm sao để không đưa vết thương của Song Joong Ki vào ống kính, việc đó đã ảnh hưởng đến các cảnh hành động.
Quá trình quay phim đã kết thúc vào ngày 29/12/2015 và Hậu duệ mặt trời cuối cùng đã lên sóng vào ngày 24/2/2016.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS