Disney giải quyết xong vụ đạo ý tưởng của Frozen

Thứ Sáu, 26/06/2015 20:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Disney cuối cùng cũng giải quyết xong vấn đề bản quyền liên quan tới bom tấn Frozen, sau 2 lần kháng cáo bất thành nhằm thuyết phục tòa thay đổi quyết định cho rằng hãng phim đã "đạo" ý tưởng về nhân vật người tuyết từ một bộ phim khác.
Trong hồ sơ tòa án bang California, Mỹ có ghi, tòa "đã được thông báo vào ngày 10/6/2015 rằng hai bên đã tự đạt được thỏa thuận về tranh chấp này. Vì vậy, vụ kiện được hủy bỏ mà không kèm theo phán quyết nào". 

Sự tương đồng gây tranh cãi giữa hai nhân vật người tuyết

Kelly Wilson, đạo diễn phim Snowman (Người tuyết) đệ đơn kiện hồi tháng 3/2014, cáo buộc bom tấn Frozen (Nữ hoàng băng giá) của Disney đã mượn ý tưởng từ bộ phim ngắn của cô. Cụ thể, cô cho rằng nhân vật người tuyết Olaf xuất hiện trong trailer phim Nữ hoàng băng giá có quá nhiều điểm tương đồng với nhân vật chính trong phim hoạt hình ngắn của mình. Với nhiều bằng chứng thuyết phục kèm theo, tòa đã xử thua cho Disney và bảo lưu quyết định sau 3 lần hãng này kháng cáo.

Đây không phải là vụ kiện tụng bản quyền duy nhất mà Nữ hoàng băng giá vướng vào. Vào tháng Tư năm nay, tác giả Muneefa Abdullah đã đệ đơn kiện nhà biên kịch Jennifer Lee của bộ phim vi phạm bản quyền, cho rằng cốt truyện của Frozen lấy ý tưởng từ The Snow Princess(Công chúa tuyết), một trong những câu chuyện trong cuốn New Fairy Tales (Những câu chuyện cổ tích mới) của cô.
Dù sao, với việc dàn xếp thành công lần này với Wilson, Disney đã có thể yên tâm tiếp tục thực hiện phần phim Nữ hoàng băng giá tiếp theo như kế hoạch.
Phan Vân Anh
Theo Wrap

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên