Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Tiếc vì không giữ được gia đình trọn vẹn

Thứ Hai, 14/07/2014 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với hơn 700 giờ quay, mà khoảng 80% là cảnh ban đêm, Hương Ga (KB: Nguyễn Thị Minh Ngọc, ĐD: Cường Ngô) là phim hành động được đầu tư khá công phu. Phim này đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của Trương Ngọc Ánh trong vai trò diễn viên, người mà nhiều năm qua đã lui về với gia đình và công việc kinh doanh. Phim này cũng “ghi dấu” sự kết thúc của một chuyện tình đẹp suốt 8 năm qua.
Khi trò chuyện với TT&VH, Trương Ngọc Ánh từ chối nói về sóng gió vừa qua, vì có lẽ do họ chọn việc thu xếp hậu ly hôn theo hướng văn minh, tôn trọng công chúng. “Tôi là một phụ nữ trưởng thành, cố gắng làm mọi việc thật tốt, và chăm sóc cho con gái. Còn chuyện tình cảm, tùy duyên, tới sẽ tới, đi sẽ đi” - Trương Ngọc Ánh tâm sự.
* Lần thứ hai đóng phim của Cường Ngô, với vai diễn mà thân phận và thời lượng dài hơn rất nhiều, chị cảm nhận thế nào về “gu” của đạo diễn này?
- Cường Ngô là một người duy mỹ, yêu thích những số phận đặc biệt, bạo liệt. Và Hương Ga chính là bộ phim thể hiện rõ phong cách của cậu ấy.

Diễn viên Trương Ngọc Ánh. Ảnh: Chanh Nguyễn
* Vai diễn lần này của chị có “tội nghiệp” như các vai trước đây không?
- Đó là một nhân vật hoàn toàn khác biệt. Hình ảnh Hương Ga là một nữ trùm giang hồ, đôi khi rất lạnh lùng, và luôn phải sống trong những lừa lọc của người khác. Ngoại hình cũng khác. Lúc trước tôi thường vào những vai phụ nữ nghèo khó, mất mát và nhiều nước mắt, nay đã là một hình ảnh có phần dữ dội hơn và có thể nói, tôi phải thay đổi hoàn toàn. Tôi rất hy vọng vai diễn sẽ thú vị.
* Chắc chị phải gặp nhiều thách thức trong việc thay đổi này?
- Phim hành động và đánh võ liên tục, những cảnh đánh võ khiến tôi bầm dập rất nhiều. Bản chất Hương Ga không phải là một phụ nữ lạnh lùng, điểm yếu lớn nhất của cô ấy chính là khao khát được yêu thương, nhưng phải sống trong vỏ bọc của một kẻ sát nhân và luôn phải chinh phạt giang hồ, giành giật lãnh địa và số má với giới anh chị. Chính vì thế, đòi hỏi tôi cũng phải làm việc rất nhiều để nhân vật của mình không mờ nhạt hay một chiều.
* Đời sống cá nhân vẫn là chuyện riêng, dù chị là người của công chúng. Thế nhưng sau biến cố vừa rồi, chị nghĩ nó có nhiều tác động đến suy nghĩ, diễn xuất và các công việc khác của mình không?
- Tôi nghĩ biến cố hôn nhân chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm lý, nhưng tôi đã cố gắng để vượt qua. Còn công việc thì mình đã có kế hoạch hết rồi, không dễ dàng thay đổi.
* Vậy điều gì làm chị thấy tiếc nuối hay lo lắng nhất?
- Tôi tiếc vì không giữ được một gia đình trọn vẹn cho con gái mình. Nhưng không lo lắng nữa, vì tất cả đều là cái duyên. Nhiệm vụ của mình là sống tử tế mỗi ngày.
* Còn hình dung về tương lai?
- Tôi đang cố gắng phối hợp quảng bá và phát hành Hương Ga, đưa phim tới các liên hoan phim quốc tế trước khi ra rạp chiếu vào tháng 10/2014. Đồng thời, tôi sẽ tham gia một dự án điện ảnh quốc tế, cùng với Kim Lý, người đóng vai nam chính trong Hương Ga. Nếu không có gì thay đổi, cuối năm nay tôi sẽ trở lại hợp tác cùng đạo diễn Lưu Huỳnh trong một bộ phim về đề tài đồng tính nữ.
Như Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*