(TT&VH) - Sau loạt vai diễn trong các bộ phim truyền hình: Phía trước là bầu trời, Tìm lại chính mình, Cuồng phong, Vệt nắng cuối trời... Kiều Thanh lại đều đặn xuất hiện trên VTV trong serie phim tuổi teen Bộ tứ 10A8 - Những phóng viên vui nhộn, với nhân vật cô chủ bút xinh đẹp và hài hước.
* Sau khoảng 1 năm “im hơi lặng tiếng”, vừa rồi Kiều Thanh trở lại liên tiếp trong 2 bộ phim truyền hình cùng phát sóng trên VTV, đến nỗi khán giả chỉ có thể phân biệt Kiều Thanh trong Cuồng phong khác với Kiều Thanh trong Vệt nắng cuối trời nhờ... hình xăm trên ngực...
Nữ diễn viên Kiều Thanh
- Ngẫu nhiên là 2 phim tôi đóng phát sóng trùng thời điểm. Thực tế, tôi không nhận nhiều phim, vì sợ hình ảnh của mình trở nên nhàm chán, mờ nhạt, và khán giả cứ mở ti vi là “lại thấy cái cô này”! Vì thế, mỗi lần xuất hiện, tôi đều chọn vai kỹ lưỡng và luôn phải làm mới mình. Vai diễn Chi Mai trong serie phim Những phóng viên vui nhộn khác hẳn với típ nhân vật mà tôi từng đóng. Đây là bộ phim sitcom dài hơn 200 tập, được quay hàng tuần và hiện nay nó như một công việc “hành chính” của tôi. Được làm việc với các bạn trẻ ở độ tuổi 16-20, khiến mình thấy vui và trẻ trung hơn.
* Đó là một Kiều Thanh lột xác khỏi típ nhân vật “đanh đá, ghê gớm” mà chị từng đóng?
- Chi Mai là nữ tổng biên tập sáng lập ra tờ báo Xì- tin. Cô quản lý một nhóm phóng viên và cộng tác viên cũng ở độ tuổi xì-tin và mỗi người lại có một cá tính riêng.
* Chị có bao giờ được đạo diễn ưu ái giao vai mình thích?
- Diễn viên hầu như không có quyền chọn vai. Thông thường, các vai của tôi đều do đạo diễn thấy hợp thì giao, và ngược lại, tôi thấy thích thì nhận. Từ trước tới nay, những vai của tôi đều cá tính, gai góc có số phận éo le nhưng luôn hướng thiện. Tuy nhiên, vai diễn đầu tiên là Trà “cave” trong Phía trước là bầu trời đã ảnh hưởng rất nhiều đến típ nhân vật sau này của tôi, khiến các đạo diễn nghĩ rằng tôi sẽ “chết” ở những nhân vật kiểu như cô Trà “cave” đanh đá. Vừa rồi, đạo diễn Bùi Huy Thuần lại tin tưởng giao cho tôi vai Thanh - một giang hồ trong đường dây buôn ma túy... Và cũng chính vì những lẽ đó mà nhiều lúc tôi thấy sợ phải đóng những nhân vật như thế, bởi tôi cảm thấy nhàm chán với chính mình.
* Hiện tại, chị khá đắt show phim, còn duyên nghiệp sân khấu thì sao?
- Ở Nhà hát Kịch Hà Nội, tôi vừa được giao vai nữ chính trong vở kịch nổi tiếng từ thập niên 80: Hà My của tôi. Đây là vai diễn lớn và nhiều nữ diễn viên mơ ước, chính vì thế mà Thanh đang phải cố gắng tập trung cho vai diễn này. Ngoài ra, cũng có một vài lời mời vào TP.HCM làm phim truyền hình.
* Vậy chị có định Nam tiến vào “miền đất hứa” đó?
- Không. Vào đó đóng phim một thời gian thì có thể, chứ để lập nghiệp thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nếu có kế hoạch như vậy, tôi đã vào đó từ hồi làm phim Gái nhảy rồi.
Từng là một ngôi làng nhỏ yên bình nằm ven hồ Brienz ở bang Bern (Thụy Sĩ), Iseltwald thời gian gần đây đã trở thành điểm đến thu hút hàng chục nghìn du khách quốc tế.
Chiều 15/7/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Ban Tổ chức đã công bố chương trình Vietnam Disability Fashion Show 2025 – sàn diễn thời trang dành cho người khuyết tật Việt Nam với chủ đề “Hình dáng của ý chí”.
Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa làm 8 người tử vong vừa qua, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với chính quyền các địa phương đã đồng loạt ra quân tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy kết hợp vận động người dân tháo gỡ lồng sắt, "chuồng cọp" tại các cư xá, chung cư, nhà ở trên địa bàn.
Tối 15/7, ngay sau khi trận chung kết giữa CAND Việt Nam II và Campuchia khép lại, lễ bế mạc giải bóng đá công an, cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 đã long trọng diễn ra tại Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Chính phủ, các bộ, ngành cùng đại diện các đội tuyển tham dự giải đấu.
Có anh, nơi ấy bình yên - bộ phim sắp lên sóng VTV1, sẽ mang đến một góc nhìn nhẹ nhàng nhưng không kém phần thời sự, khi khắc họa đời sống của người dân trong bối cảnh xã hội hiện đại, đồng thời lồng ghép những vấn đề "nóng" gắn với sự phát triển của đất nước.
Tối 15/7, trên sân vận động Hàng Đẫy, đội CAND Việt Nam II đã khép lại hành trình ấn tượng tại giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng 2025 bằng chiến thắng thuyết phục 4-0 trước Campuchia trong trận chung kết.
HLV Tuấn Kiệt đã lựa chọn xong danh sách sơ bộ 16 cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch bóng chuyền thế giới 2025 và trong danh sách có sự xuất hiện của những nhân tố mới.
Đó là chủ trương nhất quán của Inter Milan trong những năm gần đây, và triều đại của tân HLV Cristian Chivu cũng không phải ngoại lệ. Giữa bối cảnh đó, việc đi hay ở của tiền vệ nhạc trưởng Hakan Calhanoglu đang trở thành vấn đề lớn, ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch của Nerazzurri.
Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 3 Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III), chiều 15/7, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp ông Hyun Sang Cho, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2025, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Hàn Quốc và các thành viên ABAC tiêu biểu trong nhóm 21 nền kinh tế APEC.
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) cung cấp ngày 14/7/2025, đến nay, Bộ Công an đã triển khai 43 tiện ích trên nền tảng VNeID phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.
Chiều 15/7, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ ba năm 2025 của Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III), thành phố Hải Phòng phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của kỷ nguyên mới" tại Trung tâm Hội nghị biểu diễn thành phố.
Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60-NQ/TW) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.