“Dấu chân người lính” tại LHP VN 16

Thứ Sáu, 27/11/2009 09:30 GMT+7

(TT&VH) - Trong những ngày này, Điện ảnh Quân đội Nhân dân đang chuẩn bị 8 bộ phim dự Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 16 (LHP VN 16) diễn ra tại TP.HCM vào đầu tháng 12 với hy vọng để lại được dấu ấn về những người lính thời bình trên từng nẻo đường của Tổ quốc.

Trong 8 bộ phim có tới 6 phim tài liệu. Thể loại tài liệu với những chất liệu thật của cuộc sống chắc chắn sẽ chinh phục trái tim người xem với những thước phim trong Những hy sinh thầm lặng của đạo diễn Phạm Huyên bằng việc ghi lại những tấm gương của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội Binh chủng Hóa học đã không quản khó khăn, gian khổ để tìm kiếm và xử lý hàng nghìn tấn chất hóa học dioxil mà quân đội Mỹ đã rải xuống hoặc còn tồn đọng ở Việt Nam.

Phim Những chấm xanh lại trở về với Quảng Trị, vùng đất được coi là tâm chấn của bom mìn và vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Bộ phim Những người con của Leng Su Sìn lại có cách tiếp cận mang tính đột phá của đạo diễn trẻ Phạm Hồng Thắng. Thể hiện một cách xúc động tình cảm chân thực giữa các chiến sĩ đồn Biên Phòng Leng Su Sìn và bà con dân tộc Hà Nhì, bộ phim gieo vào lòng người xem những cảm nhận đắt giá về cuộc sống và tình quân dân vùng Tây Bắc xa xôi.Làm phim "Những chấm xanh"

Hồng Long
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*