Đạo diễn Victor Vũ: 'Thịnh Vinh là một diễn viên đặc biệt'

Thứ Sáu, 02/10/2015 06:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sức “nóng” của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đã lên tới đỉnh điểm vào tối 30/9 vì buổi công chiếu ở Hà Nội chậm hơn TP.HCM một ngày. Đạo diễn Victor Vũ cùng 3 diễn viên nhí đã được khán giả Hà Nội đón chào rất nồng nhiệt.
Thể thao & Văn hóa đã phỏng vấn Victor Vũ trước buổi công chiếu.
* Anh có thể chia sẻ về giải thưởng đầu tiên mà bộ phim nhận được từ LHP Quốc tế Silk Road tại Trung Quốc?
- Kế hoạch gửi phim đi dự thi là do bên sản xuất và phát hành lo, tôi cũng không được biết nhiều. Khi được báo thì tôi mới có mặt ở buổi chiếu tại Trung Quốc, nhưng rất tiếc khi về rồi mới biết là phim được giải.
Tôi vẫn nhớ buổi chiếu tại Trung Quốc, nhiều khán giả đã chia sẻ niềm xúc động với tôi. Có thể vì các nước châu Á cũng có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam, đây lại là một phim về tuổi thơ ở đồng quê, nhiều người đã nhìn thấy tuổi trẻ của mình ở trong đó.

Victor Vũ và 3 diễn viên nhí trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" trong buổi ra mắt phim tại Hà Nội hôm 30/9/2015
* Điều gì khiến anh tin tưởng giao vai cho cho 3 diễn viên nhí, trong đó 2 người chưa hề có kinh nghiệm?
- Ở Việt Nam không có nhiều diễn viên trẻ có kinh nghiệm diễn xuất để lựa chọn. Với phim này, mình cần diễn viên tự nhiên, mộc mạc. Chưa chắc một diễn viên có quá nhiều kinh nghiệm lại hợp. Đi tìm gương mặt mới nhiều khi lại mang lại điều hay và bất ngờ.
* Anh có cho các diễn viên nhí đọc tác phẩm gốc không? Quá trình làm việc với 3 em như thế nào?
- Tôi luôn muốn có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi ra hiện trường nên các bé có 3 tuần làm quen với nhau, với mọi người trong đoàn và tập diễn trước. Các em cũng được đọc tác phẩm để nắm rõ nội dung truyện, tinh thần của nhân vật, đó là việc đầu tiên tôi phải làm với các em.
* Được biết anh rất đồng cảm với tác phẩm và thấy mình trong vai người anh. Diễn xuất của Thịnh Vinh (vai Thiều) đã đúng như hình dung của anh chưa?

- Tôi đã từng chia sẻ khi đọc truyện của Nguyễn Nhật Ánh là tôi thấy anh em mình trong đó. Không hiểu sao hồi nhỏ tôi rất hay ăn hiếp thằng em trai. Nhiều khi nhìn lại thấy hơi xấu hổ không biết tại sao lúc đó mình quá tàn nhẫn quá vậy, dù thằng em luôn coi mình như thần tượng. Cũng giống như trong truyện, sau một thời gian, tình cảm của anh em tôi mạnh hơn.
Tôi rất hài lòng với diễn xuất của cả ba bé. Thịnh Vinh có cách diễn rất có chiều sâu, có khả năng thể hiện nhiều cảm xúc trong một động tác, một ánh nhìn. Cậu ấy là một diễn viên đặc biệt.
* Phim có nhân vật cóc tía, việc quay phim có động vật có khó không thưa anh?
- Cũng không quá khó lắm đâu. Đoàn làm phim sử dụng hai con cóc và chăm sóc chúng rất kỹ. Ban đầu hơi khó với Trọng Khang vì em sợ, nhưng sau một hai ngày thì Khang và cóc đã trở thành đôi bạn thân.
* Để đạt được những hiệu quả hình ảnh đẹp trong phim, lần này phim có đầu tư kỹ thuật gì đặc biệt hơn không?
- Tôi đã bàn bạc với giám đốc hình ảnh K’Linh và quyết định chỉ dùng ánh sáng tự nhiên thôi, cố gắng không dùng đèn. Nên có khó khăn là không có nắng thì không quay. Thành ra thời gian quay kéo dài tới 52 ngày. Nhưng khi xem phim mình thấy sự lựa chọn đó là chính xác, công sức bỏ ra là xứng đáng.
Ngọc Diệp (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020