Đạo diễn Sam Taylor Johnson: '50 sắc thái' sẽ kích thích người xem

Thứ Tư, 04/02/2015 14:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ đạo diễn phim 50 sắc thái vừa lên tiếng cho biết các cảnh nóng trong phim “rất mãnh liệt” và chị tin rằng người xem sẽ “bị kích thích” khi thưởng thức tác phẩm.
Một tuần trước, đạo diễn Sam Taylor-Johnson hoàn thành bước cuối cùng trong quá trình dựng bộ phim Fifty Shades Of Grey (50 sắc thái), để nó sẵn sàng ra mắt vào dịp Valentine trong cuối tuần sau.
Đây được xem là một trong những phim nóng bỏng nhất năm. Sự kỳ vọng dành cho nó là rất lớn. Có thể thấy qua việc vé đặt trước đã bán nhanh hơn mọi bộ phim được xếp hạng R (trên 18 tuổi) ở Mỹ.
“Giữ những gì tôi muốn, và cắt những cảnh cần cắt”
Đã 18 tháng kể từ khi Taylor-Johnson, người chưa bao giờ đạo diễn một phim Hollywood nào, được mời chỉ đạo diễn xuất trong phiên bản chuyển thể của 50 sắc thái  - bộ sách người lớn bán chạy nhất thế giới.
“Khi nhận lời, tôi có cảm giác mình vừa bước vào một con tàu cao tốc và cửa đã đóng chặt lại sau lưng. Tôi chỉ còn cách khởi hành” - nữ đạo diễn nói với tờ Independent.

Đạo diễn Sam Taylor-Johnson và người chồng Aaron
Bộ phim sẽ chỉ được chiếu trước giới báo chí vào ngày 11/2 tại Berlin, 2 ngày trước khi ra mắt công chúng vào ngày 13/2. Với Taylor-Johnson, giữ bí mật là cách để giữ tinh thần trước khi ra mắt bộ phim. Một trong những người hiếm hoi được xem trước bộ phim là Aaron Taylor-Johnson, người chồng 24 tuổi của nữ đạo diễn 47 tuổi.
“Aaron đã xem nó hàng nghìn lần. Anh ấy đã cộng tác với tôi từ khâu kịch bản. Tôi cần ai đó tôi tin tưởng để phản hồi giúp mình” - Taylor-Johnson nói.
Phim do Jamie Dornan và Dakota Johnson đóng lần lượt hai vai chính Christian Grey, một tỷ phú trẻ đẹp trai có sở thích bạo khổ dâm và Anastasia Steele, cô gái ngây thơ được Grey “khai phá”.
Taylor-Johnson đã chủ động cắt bỏ nhiều cảnh nóng trong phim, chẳng hạn cảnh quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt. Đạo diễn lý giải: “Những cảnh đó đều là tình dục và khoái lạc, nhưng không thể đưa lên màn ảnh chính xác những gì được mô tả trong sách. Hãng Focus và Universal đã để tôi toàn quyền quyết định đưa vào phim những gì tôi muốn, và cắt bỏ những gì cần cắt”.
Theo một thông tin trước đó, số lượng cảnh nóng trong 50 sắc thái chỉ chiếm 1/5 bộ phim, không ít so với một phim điện ảnh, nhưng ít hơn so với hình dung của những ai đã đọc cuốn sách.

Một hình ảnh từ bộ phim 50 sắc thái

Đạo diễn “non trẻ” và bộ phim được mong đợi
Với Taylor-Johnson, làm việc trong hệ thống hãng phim Hollywood, lại với một dự án phim thương mại được công chúng mong chờ, là một trải nghiệm mới lạ. Chị là một nhà nhiếp ảnh và nghệ sĩ làm video nghệ thuật tài năng, đã đạt nhiều thành công vào thập niên 1990. Sau đó, chị mất một thời gian điều trị bệnh ung thư ruột kết và ung thư vú.
Đến nay, Taylor-Johnson mới làm 3 phim. Năm 2008, chị làm phim ngắn Love You More ra mắt ở LHP Cannes. Năm 2009, chị cho ra mắt phim điện ảnh nghệ thuật được khen ngợi Nowhere Boy, có nam diễn viên 19 tuổi Aaron Johnson đóng vai John Lennon thời trẻ. Nhờ phim này, nữ đạo diễn và nam diễn viên đem lòng yêu nhau, về sau thành vợ thành chồng.
Sau một thời gian lo chuyện gia đình, Taylor-Johnson trở lại với công việc. “Tôi đến các cuộc họp và được hỏi là từ Nowhere Boy, tôi đã có thêm những tác phẩm nào. Tôi trả lời là mình có 4 đứa con” - nữ đạo diễn chia sẻ.
Cuộc trở lại tưởng chừng rất khó khăn, cho đến khi chị được mời đạo diễn 50 sắc thái. Taylor-Johnson khá tham vọng, chị muốn làm hài lòng công chúng và được giới phê bình tán thưởng.
Bộ phim rất được chú ý ngay từ giai đoạn chọn diễn viên. Chính khán giả cũng có những lựa chọn cho riêng mình nên ban đầu, hai cái tên Charlie Hunnam và Dakota Johnson bị phản đối ầm ĩ. Sau đó, Hunnam bỏ vai nên phải chọn Jamie Dornan thay thế. “Khi bạn làm một phim như thế này, mọi thứ đều có ý nghĩa kép” - đạo diễn nói.
Để chuẩn bị cho những cảnh bạo khổ dâm trong phim, Taylor-Johnson đã học hỏi một nữ chuyên gia về vấn đề này, người từng làm việc với các khách hàng là tỷ phú như Christian Grey. “Tôi học được rất nhiều thứ, chẳng hạn bạo khổ dâm là một thế giới nghiêm ngặt và quy củ. Có nhiều thứ có thể và không thể làm, phải được quy định bằng hợp đồng”.
Để nữ ca sĩ Beyonce đồng ý cho sử dụng một ca khúc tại một cảnh nóng trong phim, đạo diễn đã đến tận nhà hỏi ý kiến cô. Taylor Johnson khá xấu hổ khi chiếu cảnh phim cho Beyonce xem, nhưng không ngờ nữ ca sĩ thích nó, và cô dễ dàng đồng ý.
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS