Daniel Craig: James Bond chẳng mang tới bài học gì đáng giá!

Thứ Bảy, 24/10/2015 05:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam tài tử Anh Daniel Craig (47 tuổi) đã có gần 2 năm tham gia ghi hình Spectre, tập phim thứ 24 trong loạt phim về siêu điệp viên James Bond. Nhân dịp phim sắp ra mắt ở Mỹ, anh đã có cuộc trò chuyện với báo giới.
 * Theo anh, chúng ta có thể học hỏi điều gì từ James Bond để phục vụ cuộc sống thường nhật?
- (Suy nghĩ một lúc) Chẳng có gì cả.
* Nhưng James Bond là một trong những anh hùng điện ảnh nổi nhất mọi thời. Chắc hẳn tính cách của anh ta phải có điểm gì đó truyền cảm hứng chứ?
- Hãy đừng ca tụng các bộ phim đó quá, giống như một trải nghiệm thay đổi cuộc đời vậy. Bond chỉ là Bond mà thôi. Một anh chàng luôn nhắm tới mục tiêu nhất định, luôn tự chọn lộ trình cho đời mình, vốn cũng rất đơn giản.
* Anh có điểm gì giống với Bond không?
- Có một điểm chung, nhất là khi tôi tham gia dự án điện ảnh nào đó: sự ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân. Thật may mắn là tôi nhận được sự hỗ trợ và cảm thông từ gia đình.

Nam tài tử Daniel Craig trong chân dung siêu điệp viên James Bond, tại phần phim "Spectre"
* Cái đầu gối đã chứng minh cho điều anh nói. Anh bị thương trong thời gian quay phim. Chắc hẳn anh rất bực mình khi phải ngồi một chỗ mà chẳng làm được gì.
- Cũng hơi bực mình, nhưng bạn cần hiểu rằng trong suốt 2 năm quay Spectre, chúng tôi đã làm việc căng thẳng. Lúc mới bị thương, tôi chẳng suy nghĩ nhiều về cái đầu gối, chỉ lo lắng rằng bộ phim sẽ bị trì hoãn.
Nhưng sau này, khi bình tâm lại, tôi thấy bị thương hóa ra là điều may mắn. Bởi nhờ đó tôi mới có cơ hội đúc rút kinh nghiệm và tránh chấn thương khi sản xuất phần sau của phim.
* Hãy nói chuyện hậu trường một chút, sắp xếp thời gian có phải là yếu tố quan trọng nhất khi sản xuất tập phim này?
- Đúng là như vậy. Các nhà sản xuất muốn quá trình quay phim phải diễn ra suôn sẻ. Đó chính là lý do tại sao công việc chuẩn bị cho tập phim này kéo dài hàng năm trời.
Lần này tôi có tham gia vào phần kịch bản. Sau đó, 3 tháng trước khi bấm máy, tôi bắt đầu tập thể hình 5 - 6 buổi/tuần. Trong quá trình quay phim, tôi ăn kiêng và cố gắng làm sao không ốm đau hay bị chấn thương gì.
Nhưng vẫn có những chuyện không hay xảy ra và tôi đã bị chấn thương đầu gối.
* Có thể nói Bond sở hữu sức lôi cuốn mạnh mẽ. Anh có thể giải thích với công chúng như thế nào về hiện tượng này?
- Tôi đoán một trong những lý do lớn nhất là anh ta đại diện cho cuộc chiến bất tận giữa cái thiện và cái ác.
* Anh có nghĩ James Bond là một hình mẫu tích cực?
- Hình mẫu chuẩn của tôi là những người mạnh mẽ về tinh thần, có can đảm đứng về phía niềm tin cá nhân của họ: các nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ vĩ đại...
Tất cả các nghệ sĩ lớn, từ danh họa Picasso tới Francis Bacon đều có niềm tin mạnh mẽ và gắn chặt với niềm tin ấy trong suốt đời họ. Họ chẳng quan tâm kẻ khác nghĩ gì về tác phẩm của mình. Họ luôn làm điều mình muốn. Tôi rất ngưỡng mộ điều đó bởi người ta phải có sức mạnh thực sự mới làm được như họ.
* Anh yêu thích điểm gì ở nhân vật Bond?
- Bond có thể là một dạng quý ông. Đôi khi là vậy. Anh ta là một người chu đáo, cẩn trọng trong công việc, quan tâm tới gia đình và người khác. Anh ta là người cởi mở với cả thiên hạ, chứ không chỉ riêng với phụ nữ.
* Nói về phụ nữ, rất nhiều đàn ông ngưỡng mộ Bond vì khả năng quyến rũ phái đẹp của anh ấy…
- Đừng quên rằng Bond thực ra là kẻ rất ghét hôn nhân. Rất nhiều phụ nữ bị Bond thu hút chỉ bởi anh ta có sự nguy hiểm nhất định. Nhưng thường thì anh ta không gắn bó với ai quá lâu.
* Vậy còn anh thì sao? Anh có phải là người chung tình không?
- Ồ, tôi đã kết hôn được 4 năm.
* Trong những tập phim gần đây, Bond trở nên là người hào hiệp hơn?
- Đó là bởi xung quanh anh ta luôn có những người phụ nữ mạnh mẽ. Họ chẳng hề gặp khó khăn gì khi muốn chỉnh đốn anh ta.
* Trong tập phim mới, Bond đã vướng bẫy tình của một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình.
- Tôi nghĩ đúng hơn thì Bond bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ cùng lứa tuổi với anh ta. Và làm ơn đi, chúng ta đang nói tới nữ diễn viên Monica Bellucci đó. Khi một người hấp dẫn như vậy muốn hóa thân thành Bond girl, anh phải thấy rằng mình đã rất may mắn.
* Khi nào anh quyết định nhường lại vai Bond cho diễn viên kế nhiệm?
- Đây là câu hỏi luôn khiến tôi bận tâm. Thực ra, tôi vẫn chưa quyết định được. Điều mà tôi cần hiện nay là tạm ngưng công việc, nghỉ xả hơi và trở về cuộc sống bình thường.
Giờ điều duy nhất khiến tôi thấy phấn khích hơn việc đóng phim Bond, đó là được trở về nhà.
* Cảm ơn anh!
Việt Lâm (theo Red Bulletin)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO