Đan Trường và 20 năm 'không bao giờ hát nhép'

Thứ Hai, 28/12/2015 07:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Như Thể thao & Văn hóa đã thông tin, 20h ngày 16/1/2016 sẽ diễn ra live show Cám ơn đời của Đan Trường tại Sân vận động Quân khu 7 (TP.HCM). Đây là live show kỷ niệm 20 năm ca hát và là live show lớn nhất từ trước đến nay của Đan Trường.
Đan Trường đã có cuộc trò chuyện với Thể thao & Văn hóa về quãng đường hoạt động 20 năm của mình.
* 20 năm qua Đan Trường và Hoàng Tuấn được xem là cuộc hợp tác giữa một ca sĩ và bầu show bền chặt nhất của showbiz Việt, theo anh yếu tố nào đã làm nên điều này?
- Giữa Đan Trường và Hoàng Tuấn nói riêng và giữa Đan Trường và Công ty HT Production nói chung có sự phân định rõ ràng về công việc và trách nhiệm mỗi bên. Nhưng điều quan trọng là lấy công việc và cái “tâm” làm kim chỉ nam trong hành trình nghệ thuật. Chúng tôi cãi nhau là chuyện thường, nhưng mỗi bên đều biết nhường nhịn và luôn đặt công việc lên trên hết.
Vì thế, tuy không có hợp đồng nhưng hai bên đã cộng tác hiệu quả với nhau suốt 20 năm qua.

Ca sĩ Đan Trường
* Cũng 20 năm qua Đan Trường miệt mài biểu diễn, lúc nào cũng kín lịch, anh đã giữ giọng hát và giữ khán giả của mình như thế nào?
- Trước tiên, đó là không bao giờ hát nhép, kể cả những chương trình truyền hình Đan Trường cũng xin hát sống, trừ những trường hợp bị bắt buộc. Chính vì vậy mà mình có ý thức giữ gìn sức khỏe, rèn luyện giọng hát liên tục để giữ được giọng hát cho tới hôm nay.
Hằng năm, Đan Trường có khoảng 300 suất diễn ở vùng sâu vùng xa của các tỉnh trên cả nước, có những nơi hẻo lánh mà nhiều ca sĩ khác chưa bao giờ đặt chân đến. Mỗi suất diễn với một vài ngàn người, có đêm “chạy show” đến 5 suất. Đó là lượng khán giả và cũng là lực lượng mua đĩa lớn nhất của Đan Trường trong nhiều năm qua.
* 20 năm ca hát, có lúc nào anh mệt mỏi với showbiz và có ý định dừng chân?
- Điều đó cũng có chứ, nhất là từ lúc có gia đình, do áp lực công việc, áp lực gia đình, cũng có lúc Đan Trường thấy rất mệt mỏi, nhưng nghĩ đến tình cảm của khán giả dành cho mình nên cố gắng để vượt qua.
* Sắp qua tuổi 40, anh cảm thấy mình có thể hát bao nhiêu năm nữa và anh có chuẩn bị một công việc gì cho mình khi giã từ sân khấu biểu diễn?
- Với sự yêu mến của khán giả và sự tin tưởng của một số đơn vị khi tổ chức những chương trình lớn như hiện nay, Đan Trường cố gắng hát thêm vài năm nữa.
Tuy là người nổi tiếng nhưng Đan Trường không bao giờ nghĩ mình là một ngôi sao, nên sau khi rời sân khấu biểu diễn Đan Trường sẽ làm một người bình thường, đó là tâm lý đã được chuẩn bị sẵn.

Đan Trường rất muốn trở thành chủ nông trại nuôi chó, cá kiểng, nhưng có lẽ bước đầu là sẽ cùng bà xã lo việc kinh doanh…
* Trong hành trình đẹp gần 20 năm của Đan Trường, có một chút tiếc nuối cho mọi người khi một sự cố đến với anh. Anh có thể nói tâm trạng của mình khi sự việc đó xảy ra?
- Về việc này, Đan Trường không muốn nói nhiều, ngay cả khi sự việc xảy ra, rất tiếc là sự việc diễn ra bất ngờ, ngoài ý muốn và vượt tầm kiểm soát của mình. Lúc đó Đan Trường rất buồn, sốc. Cũng vì chuyện này mà sau này Trường cẩn trọng hơn, không còn sống kiểu vô tư “móc ruột móc gan” với bạn bè như trước đây nữa. Đó cũng là điều rất tiếc.
* Hành trình 20 năm của Đan Trường là với nhạc trẻ, sử ca và dân ca. Tại sao anh lại nhận lời làm giám khảo cho chương trình Thần tượng bolero, nó có trái với sở trường của mình?
- Nếu để ý kỹ thì trong những album của Đan Trường không chỉ có nhạc trẻ, sử ca, dân ca mà còn có rất nhiều bản nhạc bolero như: Thao thức vì em, Giã từ đêm mưa, Duyên kiếp, Mưa trên phố Huế, Phút cuối, Người đi ngoài phố… Trong chương trình Thần tượng bolero cũng gồm 2 phần là bolero và dân ca.
Trước đây cũng có rất nhiều lời mời làm giám khảo các chương trình truyền hình nhưng Trường không nhận lời vì không sắp xếp được thời gian. Lần này thì khá thuận lợi, thời gian diễn ra Thần tượng bolero là sau khi Trường đã phát hành xong 2 album và làm live show của mình.
* Live show sắp tới (16/1) được xem là có đầu tư lớn nhất từ trước đến nay và là show diễn lớn cuối cùng của anh, anh muốn chia sẻ gì với khán giả trước khi live show diễn ra?
- Có thể nói đây là dịp cuối cùng Đan Trường gặp khán giả của mình trong một show diễn lớn, 20 năm - quãng thời gian khá dài - Đan Trường liên tục biểu diễn và được khán giả yêu mến. Đó là niềm hạnh phúc mà không phải ai cũng có được. Xin gửi lời tri ân đến các fan và mong rằng đây là một kỷ niệm đẹp để mọi người nhớ mãi về Đan Trường.
Bình Minh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên