Đàm Vĩnh Hưng ra album để fan không bị 'bỏ đói'

Thứ Ba, 03/11/2015 19:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa ra mắt album mới đầu tiên trong năm 2015. Lí do của sự chậm trễ này như anh đã đùa “muốn bỏ đói fan”.
Thật sự thì trong năm 2015 Đàm Vĩnh Hưng có lẽ là ca sĩ bận rộn nhất V-Pop hết làm giám khảo này đến ngồi ghế nóng khác trong nhiều chương trình truyền hình thực tế, chưa kể bay show liên tục. “Có lẽ vì thế mà năm sau tôi sẽ từ chối những lời mời làm giám khảo để có thể thực hiện được những dự án âm nhạc của mình”, Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Bìa album "Khắc" của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Khắc là tên của album mới nhất. Đây cũng có thể xem như là album có tên gọi ngắn nhất của Đàm Vĩnh Hưng từ trước đến nay. Lúc đầu nó không có tên gọi như vậy. Nguyên do đây là bài Đàm Vĩnh Hưng đặt bài nhạc sĩ Trương Lê Sơn theo ý tưởng và câu chuyện âm nhạc của Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng khi sáng tác xong thì bài này lại chưa có tựa. Cuối cùng hai bên bàn bạc và quyết định lấy tên là Tình sao oan trái. Nhưng sau khi nâng lên hạ xuống, phía Đàm Vĩnh Hưng quyết định đổi thành Khắc.

Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn những bài hát trong album mới tại buổi ra mắt
Khắc gồm 5 bài nên có thể xem đây là một mini album hơn là một album hoàn chỉnh. Trong đó có 2 sáng tác của Trương Lê Sơn (Khắc, Ngược chiều yêu), 2 của Duy Mạnh (Anh nhớ em vô cùng, Tìm một lối thoát cho nhau) trong đó bài Anh nhớ em vô cùng là một bản hit của Hồ Quỳnh Hương mấy năm trước. Sáng tác còn lại là của nhạc sĩ Thái Thịnh (Tình yêu thầm kín).
Album này cũng đánh dấu sự trở lại của Đàm Vĩnh Hưng với nhạc trẻ sau nhiều năm liên tiếp anh tung ra những sản phẩm nhạc xưa. Ca sĩ này cũng thừa nhận mình là “một người đi hai hàng, cả nhạc xưa lẫn nhạc trẻ đều chơi tuốt, cái nào hot nhất thì ưu tiên”.
Vì thế ở mini album lần này sẽ thấy đánh dấu sự trở lại của Duy Mạnh và Đàm Vĩnh Hưng sau nhiều năm không hợp tác. Bộ đôi này từng gây sóng gió với nhiều bài hit trước đây như: Tình yêu còn đâu, Giây phút chia xa, Hãy nhìn lại mình đi hỡi em, Khóc cho người đi… Và điều đặc biệt có thể thấy ở dự án lần này là lần đầu Đàm Vĩnh Hưng chọn các ca khúc hát theo thể loại nhịp 6/8, một thể loại hiện đại, phổ biến với những ca khúc quốc tế thịnh hành.

Các thí sinh tại cuộc thi Giọng hát Việt 2015 đến chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album
Dù thừa nhận mình “đi hàng hai” nhưng Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh không cần chạy theo thị trường, giữa những thay đổi liên tục của thị hiếu hay trào lưu âm nhạc. Đó là sự trung thành anh muốn dành  cho các khán giả của mình.
Muốn chứng minh sự khác biệt ấy cần phải cho thêm Đàm Vĩnh Hưng thời gian để quan sát hiệu ứng từ khán giả. Và trong khoảng thời gian chờ đợi ấy, theo lời Đàm Vĩnh Hưng, anh sẽ lại tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm mới, trong nay mai.
N.M (Ảnh: Thành Luân)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*