Cụ ông 80 tuổi, mất trí nhớ ký hợp đồng thu âm sau VIDEO hát trong ô tô

Thứ Ba, 20/09/2016 10:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ted McDermott, cụ ông 80 tuổi bị chẩn đoán mất trí nhớ (Alzheimer) từ năm 2013, đã trở thành một ngôi sao internet khi con trai ông đã tải các video ghi âm ông hát trong ô tô.
Đáng nói là hãng Decca Records đã ký hợp đồng thu âm với ông McDermott sau khi các video của ông đã nhận được hơn 40 triệu lượt truy cập trên YouTube.

Hình ảnh hai cha con ông Ted McDermott hát trong ô tô
Simon McDermott, con trai ông McDermott, cho biết hiện cha anh đã thu âm các ca khúc You Make Me Feel So Young, Quando Quando Quando, toàn bộ số tiền thu được từ lượng đĩa bán ra sẽ được dành ủng hộ Hiệp hội Alzheimer và gia đình McDermott.

Ông Ted McDermott (giữa) tại hãng thu âm Decca
Ông McDermott rất khó nhận biết được con trai mình, tuy nhiên ông vẫn nhớ lời của hai ca khúc kể trên và nhiều nhạc phẩm khác.
Simon đã tải các video có giọng hát của cha mình lên mạng nhằm nâng cao nhận thức về Hiệp hội Alzheimer và đã ủng hộ được 114.000 bảng cho tổ chức này.


Ông Ted McDermotttrong phòng thu
Simon xúc động nói rằng "đây là ước mơ đã trở thành hiện thực không chỉ đối với cha tôi mà toàn thể gia đình. Vài năm trở lại đây gia đình, đặc biệt là mẹ tôi, đã phải trải qua nhiều ngày thực sự khó khăn. Chúng tôi đã tổ chức sinh nhật lần thứ 80 cho cha hồi tháng trước và nghĩ rằng đây là lần cuối cùng ông hát solo trước mọi người. Giờ thật kinh ngạc khi ông có đĩa đơn phát hành".
Đĩa đơn này, sẽ được phát hành vào ngày 22/9, đã được thu âm ở London cùng với ban nhạc Guy Barker Big Band và được hòa âm tại Abbey Road Studios.
Alexander Van Ingen, Giám đốc điều hành hãng thu âm Decca Records, nói: "Giọng ca của ông McDermott thực sự đáng nhớ đối với bất cứ ca sĩ này, chưa kể ông đã 80 tuổi".
Cùng xem những hình ảnh ghi lại ông Ted McDermotttrong ô tô, trong phòng thu & cuộc sống đời thường:

Tuấn Vĩ
Theo BBC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên