Chuyện thu âm của Beatles lên sân khấu nhạc kịch

Thứ Năm, 18/06/2015 20:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giai đoạn 1962-1969, ban nhạc Beatles thu âm một số album nổi tiếng nhất của họ, gồm Revolver, Sgt Pepper's Lonely Hearts Club Band và White Album, tại phòng thu Abbey Road Studios ở London. 
Giờ đây, hoạt động thu âm đó đang được tái dựng trong một vở nhạc kịch có tên The Sessions at Abbey Road. Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn tại Thính phòng Hoàng gia Albert vào ngày 1/4/2016. Được biết, 39 nhạc sĩ và 8 ca sĩ sẽ tham gia vở nhạc kịch, kể lại toàn bộ quá trình thu âm của ban nhạc tại Phòng thu Abbey Road. 

Ban nhạc Beatles
Stig Edgren, nhà sản xuất điều hành vở kịch nói với hãng AFP rằng màn diễn sẽ tái tạo một cách trung thực, tôn trọng và chính xác lịch sử âm nhạc Beatles được hình thành như thế nào.
Trong cuộc phỏng vấn của tờ The Times, Edgren còn nhấn mạnh rằng màn diễn sẽ chú trọng tới việc tái tạo âm nhạc hơn là sự hiện diện của ban nhạc Beatles. Trên tinh thần này, các nghệ sĩ trình diễn sẽ không ăn mặc giống thành viên của Beatles.
Ê-kíp dàn dựng vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ Here, There and Everywhere: My Life Recording the Music of the Beatles. Đây là cuốn hồi ký của Geoff Emerick, kỹ sư phòng thu từng làm việc với ban nhạc Beatles. Ông sẽ đảm trách vai trò tư vấn sáng tạo cho dự án.
Kim Gavin, đạo diễn vở nhạc kịch, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng tạo nên cảm xúc và không khí của những phần thu âm nổi tiếng được thực hiện ở Abbey Road”.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên