Chung kết 'Vua đầu bếp': 'Nước' đấu với 'Lửa'

Thứ Bảy, 25/10/2014 08:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập cuối cùng Vua đầu bếp – MasterChef 2014 sẽ được phát sóng vào 20h tối nay (25/10) trên kênh VTV3. Đây sẽ là cuộc so tài thú vị giữa hai thí sinh mang tính cách hoàn toàn trái ngược như Nước với Lửa, là Minh Nhật và Lê Chi.
Thí sinh Minh Nhật (23 tuổi) đã có một khởi đầu khá trầm lặng. Cô rất khiêm tốn, ít khi tỏ ra ganh đua với bạn chơi (dù format chương trình khuyến khích điều đó), nhưng càng về chặng đua cuối cô càng chứng tỏ mình là người có nhiều kĩ năng, kiến thức và đủ nội lực để bứt phá. Sự cẩn trọng của Minh Nhật vào thời điểm ban đầu gây cảm giác cô hơi nhạt, nhưng chiến thuật đó đã đảm bảo an toàn cho cô đi đến chặng cuối.
Thí sinh Việt kiều Lê Chi (42 tuổi) lại là một tính cách hoàn toàn khác. Chị rất tự tin vào kinh nghiệm nấu nướng, tính tình thẳng thắn, bộc trực và không giấu tham vọng chiến thắng. Lê Chi là nhân vật bị các thí sinh trong cuộc thi này “dè chừng” nhất vì cá tính mạnh mẽ và có phần độc đoán của chị. Những xung đột Lê Chi tạo ra đã khiến chương trình tăng thêm kịch tính. Có thể nói đây là một trong những thí sinh có tính cách được các đạo diễn truyền hình thực tế rất thích.

Minh Nhật (trái) và Lê Chi tranh ngôi vị Vua đầu bếp 2014
Đề bài của chung kết Vua đầu bếp 2014 là lên ý tưởng cho một thực đơn để đời gồm 3 món: Khai vị, Món chính, Món tráng miệng. Sự lựa chọn Lê Chi và Minh Nhật trong chung kết đối chọi như “Nước” với “Lửa”.
Lê Chi chọn nấu món châu Á với lý do: “Tôi chỉ làm món Á thôi vì tôi đến đây để muốn hàng triệu người biết là đồ Việt Nam của mình ngon và tôi có thể làm được. Cho nên tôi không làm món Mỹ đâu, tại món Mỹ có người Mỹ làm rồi”. Trong khi đó Minh Nhật quyết định nấu món Âu, theo cô sẽ rất ngon và đảm bảo đáp ứng khoảng thời gian của BGK là: 150 phút.
Minh Nhật và Lê Chi đang khá cân tài cân sức. Minh Nhật có sức trẻ, sự sáng tạo. Lê Chi lại có kinh nghiệm và bản lĩnh của người từng trải. Tuy nhiên nếu theo dõi từ đầu đến giờ sẽ thấy Minh Nhật là người sáng tạo hơn, cô luôn đưa ra những món ăn mới, với những kết hợp vừa hài hòa, vừa độc đáo. Trong khi đó Lê Chi có xu hướng phụ thuộc vào một nguyên liệu quen thuộc.

Vua đầu bếp 2014 có chất lượng tốt hơn hẳn mùa đầu với dàn giám khảo ổn định và phong cách gồm chuyên gia ẩm thực Luke Nguyễn, Hoa khôi Thể thao năm 1993 – doanh nhân Nguyễn Thị Kim Oanh, đầu bếp Phạm Tuấn Hải. Chương trình năm nay thu hút nhiều thí sinh cá tính, có kĩ năng hơn. Chương trình được cắt dựng với tốc độ nhanh, và đẩy mạnh được yếu tố kịch tính hơn hẳn mùa đầu.
Năm nay, Vua đầu bếp sẽ nhận giải thưởng 500 triệu đồng cùng hợp đồng xuất bản cuốn sách mang tên mình.
Ngọc Diệp
Thể thao  & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7