Chung kết 'Cười xuyên Việt': Buffalo và X-Pro - chưa biết mèo nào cắn mỉu nào

Thứ Sáu, 27/05/2016 07:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm chung kết trao giải Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội sẽ được ghi hình ngày 1/6 và phát sóng tối 2/6 tới đây trên kênh THVL1, với phần tranh giải của hai đội Buffalo và đội X-Pro. Nếu sòng phẳng cho điểm, đây chắc chắn sẽ là chung kết khó khăn với các giám khảo, vì cán cân đang khá căng thẳng.
Đội Buffalo từng 3 tuần liên tiếp giành được số điểm cao nhất (đêm thi thứ 8, 9, 10), dù trên mạng có không ít tranh cãi và nghi ngờ rằng X-Pro đang bị các ban giám khảo “chơi ép” khi tiểu phẩm Bến vắng của nhóm X-Pro sau gần 4 tuần ra mắt đã có hơn 7,7 triệu lượt truy cập trên kênh Youtube chính thức. Nhiều dự đoán cho rằng nó sẽ cán mức 10 triệu lượt truy cập trong vòng 1 tháng.

Đội X-Pro đang có thế mạnh về khán giả trên mạng
Tìm cách xốc lại độ hút khách, đêm thi thứ 10, đội Buffalo trình làng tiểu phẩm Thương lắm miền Tây, với đầu tư chỉn chu, hơn 1 tuần đã thu hút gần 1 triệu lượt truy cập. Tiết mục cũng đã nhận được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo và ban bình luận. Cái khó của đêm chung kết sẽ ở điểm này, vì rõ ràng cách nhìn của các ban giám khảo và khán giả đang có sự khác nhau.
Điều này cũng giống như Cười xuyên Việt phiên bản thí sinh lần đầu tiên, việc “giằng co” giữa chọn Lê Dương Bảo Lâm và Mạc Văn Khoa để trao giải đã tạo nên mâu thuẫn, tranh luận.
Nếu chỉ nhìn về việc làm chủ sân khấu bằng tay nghề, sự bài bản thì đội Buffalo có nhiều lợi thế hơn. Họ có nhiều kinh nghiệm diễn xuất và tiếng tăm trước khi đến với cuộc thi này. Từng người trong đội cũng “sáng tài” hơn, nên khi gộp lại, cho ra một tổng thể bài bản hơn. Điều này có thể làm hài lòng các giám khảo thích sự bài bản như NSƯT Kim Xuân, nghệ sĩ Thanh Thủy, danh hài Minh Nhí.

Đội Buffalo có thế mạnh về sự bài bản sân khấu
Nhưng đôi khi giải trí - nghệ thuật lại quý chuyện lóe sáng bất chợt hơn đường trường, những tiểu phẩm như Bến vắng ở trên là một ví dụ sinh động. Nhóm X-Pro đã rất tài tình khi mượn chuyện phim dài tập Bến Thượng Hải để “chuyển thể” thành một câu chuyện ngắn gọn, đúng nghĩa phục vụ cho hài hước, trong đó có tiếng cười do tình huống, do mảng miếng, và cả sự làm trò bằng thân thể.
Theo danh hài Minh Nhí thì đội nào cũng xứng đáng để giành ngôi quán quân. Đến nay bản thân anh vẫn chưa quyết định chọn đội nào, mà phải đợi đến buổi ghi hình ngày 1/6 thì mới quyết định được.
“Các bạn ấy trưởng thành và tiến bộ khá nhanh, nên sau một tuần chuẩn bị, chắc chắn sẽ có nhiều bất ngờ, thật khó để nói trước. Tôi vừa thích sự bài bản, trường lớp, vừa thích sự tỏa sáng ngẫu hứng, nên thật khó tiên đoán trước” - Minh Nhí nói.
Với nhóm X-Pro, tỏa sáng ngẫu hứng rất dễ nhìn thấy, bởi phong độ của họ khá thất thường, tiểu phẩm Chuyến du lịch kỳ thú của đêm thi thứ 10 chỉ được nhận được 36,5 điểm - thấp nhất trong 3 nhóm. Nếu đặt để tiểu phẩm này gần Bến vắng thì giống như hai anh em khác cha khác mẹ.
Còn với chủ đề Kinh dị đêm 26/5, nếu để ý, khán giả cũng sẽ thấy được sự giằng co giữa một bên bài bản và một bên đầy ngẫu hứng. Rõ ràng cả hai đều có áp lực của mình, một bên là từ giám khảo, một bên từ sự thành công về điểm số của các đêm trước. Nên chưa biết mèo nào cắn mỉu nào.
Với sự đầu tư bề thế, Cười xuyên Việt mùa đầu tiên là chương trình nội địa được khán giả tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2015. Ngay sau đêm bán kết Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội ngày 26/5, phiên bản dành cho thí sinh lần thứ 2 sẽ lên sóng lúc 21h thứ Sáu hàng tuần (thay vì thứ Năm) trên kênh THVL1, kể từ ngày 27/5.
Văn Bảy
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*