Chung kết 2 Solo cùng Bolero: Thiên Vũ thành 'hàng hot'

Thứ Bảy, 05/12/2015 05:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Solo cùng Bolero vừa bước vào đêm chung kết 2 với kết quả tuyệt đối dành cho thí sinh 16 tuổi, Trần Thiên Vũ. Cô bé này đã giành được 40 điểm tối đa từ giám khảo sau khi trình bài ca khúc Hàn Mặc Tử. Và điều này làm nhiều người không đồng ý.
Cả 4 giám khảo: ca sĩ Ý Lan, Thái Châu, Phi Nhung và nhà báo Minh Đức đều bất ngờ khi Thiên Vũ xử lý rất nhẹ nhàng và mềm mại một bài hát tưởng chừng khá nặng so với lứa tuổi của em.
Trần Thiên Vũ thể hiện ca khúc "Hàn Mặc Tử" trong đêm chung kết 2
Giám khảo Thái Châu nhận xét “Em nhỏ hát quá tuyệt vời” và ôm Thiên Vũ động viên. Ca sĩ Ý Lan cũng rất ấn tượng trước màn trình diễn này và cô lên tận sân khấu để ôm Thiên Vũ vào lòng.
Còn nhớ ở vòng chung kết 1, ca sĩ Phi Nhung cũng làm điều tương tự với Thiên Vũ và cô mong Thiên Vũs ẽ luôn theo đuổi dòng nhạc bolero đến cùng.
Dường như Trần Thiên Vũ đang làm cho công chúng quên đi cô từng là á quân Giọng hát Việt nhí với nghệ danh Thiên Nhâm. Với bolero, Thiên Vũ đang khẳng định đó mới là hướng đi cô chọn.
Đây cũng là đêm thi thứ 2 liên tiếp, Thiên Vũ giành được số điểm cao nhất (đêm trước cô được 39,5 điểm). Và cũng chính vì điều này cũng đã gây không ít tranh luận trên fanpage của chương trình về sự ưu ái của các giám khảo dành cho thí sinh nhỏ tuổi này.
Giám khảo Thái Châu rất thích phần trình diễn của Thiên Vũ
Nhiều người cho rằng các giám khảo đã rất cảm tính khi cho Thiên Vũ điểm tuyệt đối. Rất nhiều lời bình luận hướng về các giám khảo, đại loại như “Các giám khảo hãy công tâm chút đi. Nói thật, khi hát xong giám khảo làm lố quá. Càng làm như vậy, càng khiến người ta bức xúc” hay “đã là cuộc thi thì giám khảo phải công tâm chứ. Cảm tính chi phối nhiều quá”…
Nhưng có nhiều ý kiến phản biện lại khi cho rằng “Thật sự Hàn Mặc Tử là một hát cực kỳ khó hát. Em hát được vậy anh cũng bái phục” hay “16 tuổi hát như thế là quá hay rồi. Lúc đầu cũng không thích Vũ nhưng giờ thì khác, rất thích, hát quá tuyệt vời”…
Bolero là một thế giới đầy những cảm xúc cá nhân, không chỉ một mình Thiên Vũ phải “hứng” những nhận xét như vậy, từ mùa đầu tiên, chương trình Solo cùng Bolero luôn gặp phải những tranh luận từ nhiều phía bởi ai cũng tin chắc rằng mình mới là người nghe bolero chuẩn mực nhất.
Trong đêm chung kết 2, ngoài Thiên Vũ, thì phần thi của những thí sinh khác lại không nhận được sự đồng nhất quan điểm của các giám khảo.
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng với ca khúc "Mùa đông của anh" đã được giám khảo Thái Châu khen ngợi. Tuy nhiên giám khảo Minh Đức thì cho rằng Thu Hằng phô diễn giọng hát nhiều hơn là thể hiện cảm xúc
Chẳng hạn, có người đánh giá Đào Thị Thu Hương có tiến bộ trong giọng hát nhưng có giám khảo lại nhận xét cô hát Thương hoài ngàn năm vẫn còn thiếu hơi ở những nốt trầm.
Hoặc như phần trình diễn của thí sinh Nguyễn Thị Anh Đào đến từ Kiên Giang với ca khúc Tình lỡ cũng nhận những nhận xét trái chiều. Ca sĩ Phi Nhung cho rằng nếu Anh Đào ra đĩa CD, chị sẽ mua ủng hộ thí sinh này. Nhưng giám khảo Thái Châu lại cho rằng tuy giọng hát của Anh Đào đẹp, khỏe, nhưng “bung” nhiều quá, xử lý âm thanh chưa đều.
Anh Đào với phần thể ca khúc "Tình lỡ" với chất giọng khá đặc biệt
Tuy vậy, Anh Đào cũng được nhiều khán giả yêu thích vì chất giọng lạ của cô, khá đặc biệt, không lẫn lộn với bất kỳ ai.  
Những thí sinh còn lại trong đêm chung kết 2 đều hoàn thành tròn trịa bài thi của mình. Có những người đã từng thể hiện rất tốt trong đêm thi chung kết đầu tiên nhưng đến đêm thứ 2 họ lại tự đánh rơi mình vì tâm ký hoặc vì chọn bài chưa phù hợp. Và đa số là vẫn chưa thật sự thuyết phục bởi giọng hát tuy hay nhưng thiếu cách chọn điểm nhấn trong xử lý, một điều rất quan trọng khi hát bolero.
Thí sinh Trần Thị Tố My dự thi với ca khúc "Lạnh trọn đêm mưa" và vấp phải nhiều ý kiến khác nhau từ các giám khảo. Giám khảo Thái Châu cho rằng cô có giọng hát tốt nhưng "nên phát âm gọn lại”. Còn giám khảo Phi Nhung khuyên cô “không nên nhão giọng”
Đêm chung kết 2 cũng chứng kiến 2 thí sinh đầu tiên phải rời khỏi cuộc chơi, là Đào Thị Thu Hương và Phạm Hoài Linh.
12 thí sinh còn lại sẽ bước vào đêm chung kết 3, được phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, 11/12, trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1.
N.M
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*