Chu Tấn tái xuất màn ảnh nhỏ với 'Cao lương đỏ'

Thứ Tư, 15/10/2014 12:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 1 thập kỷ vắng bóng, nữ diễn viên đại lục Chu Tấn sẽ trở lại màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong loạt phim được nhiều mong đợi mang tên Cao lương đỏ.
Loạt phim truyền hình này được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết Hồng cao lương gia tộc của nhà văn Mạc Ngôn. Tiểu thuyết đã được đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu đưa lên màn bạc. Phim do Củng Lợi, Khương Văn thủ diễn chính và đã đoạt giải Gấu Vàng tại LHP Quốc tế Berlin năm 1988. Phim cũng được tạp chí điện ảnh Cahiers du Cinema của Pháp bình chọn là 1 trong 10 phim quốc tế hay nhất năm đó.

Nữ diễn viên đại lục Chu Tấn trong phim truyền hình Cao lương đỏ
Chu Tấn từng gây tiếng vang với cách lột tả các nhân vật kinh điển, như Hoàng Dung trong Anh hùng xạ điêu và Thái bình Công chúa trong phim Đại minh cung từ. Tuy nhiên, vẻ mặt hơi “tinh quái” của Chu Tấn khiến nhiều người nghi ngờ liệu cô có thể tạo được sức lôi cuốn với vai Cửu Nhi, một cô gái nghèo sống trong giai đoạn diễn ra cuộc chiến Trung-Nhật lần thứ 2. Chu Tấn càng gặp khó khăn do Củng Lợi đã lột tả rất thành công vai diễn này, nhờ gương mặt mộc mạc và lối diễn dung dị.
Song cả đạo diễn Trịnh Hiểu Long và nhà văn Mạc Ngôn đều đánh giá cao Chu Tấn. Theo họ, cô có cá tính ngoan cường, rất giống với nhân vật Cửu Nhi. “Sau khi xem đoạn video giới thiệu của phim, tôi thấy rất thích. Chu Tấn là một diễn viên giỏi. Tôi nóng lòng được xem cô ấy sẽ hóa thân ra sao” – Mạc Ngôn nói.

Được biết bộ phim truyền hình sẽ xoáy đến các chi tiết cũng như các khía cạnh mang tính đột phá trong tiểu thuyết gốc. 
Cao lương đỏ sẽ được bắt đầu phát sóng trên kênh truyền hình Sơn Đông, truyền hình Chiết Giang, Dragon TV và truyền hình Bắc Kinh vào ngày 27/10. 
Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên