“Chiếc khăn piêu” tiếp tục đứng đầu BXH Bài hát yêu thích 2013

Thứ Sáu, 11/01/2013 09:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai ca khúc hot nhất Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BXH BHYT) năm 2012 là: Chiếc khăn piêu Người hát tình ca tiếp tục lọt Top 10  BXH Tuần đầu tiên của năm 2013.
Sau khi chiến thắng thuyết phục ở hạng mục giải thưởng lớn nhất trong năm của Bài hát yêu thích Bài hát của năm với giải thưởng trị giá 1,3 tỷ đồng, Chiếc khăn piêu dường như càng nóng hơn khi tiếp tục trở thành Quán quân BXH Tuần 52. Đây là BXH Tuần đầu tiên của năm 2013. Không chỉ vậy, Chiếc khăn piêu còn dẫn đầu về số phiếu bình chọn của HĐBC tháng này và phá kỷ lục của chính mình với 432 bình chọn và bỏ xa các ca khúc còn lại. Đây có lẽ là khẳng định mạnh mẽ hơn nữa sự ủng hộ và yêu thích của khán giả dành cho ca khúc đặc biệt này của ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Doãn Nho và một người không thể không kể đến là nghệ sĩ Nguyên Lê.

Ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng lớn nhất BHYT 2012
Theo sát và đứng ngay ở vị trí Á quân chính là Người hát tình ca. Đây là đối thủ đối thủ nặng ký nhất của Chiếc khăn piêu. Hai ca khúc này trước đó đã có một cuộc cạnh tranh gay gắt trên chặng đường chinh phục giải thưởng Bài hát của năm. Dường như vẫn chưa có một bài hát mới nào trong liveshow đầu tiên của năm 2013 đủ sức làm nguội hai bài hát "hot" nhất trên BXH BHYT năm 2012 này.
Đứng vị trí thứ 3 là Hương ngọc lan của Kimmese và nhạc sĩ Anh Quân. Thực tế, Hương ngọc lan không phải là một bài hát xa lạ, đây là bản hit bước ngoặt trong sự nghiệp của diva Mỹ Linh. Kimmese rất tự tin, trình bày lại một bản hit theo cách của mình và tuyệt nhiên không hề có một khoảnh khắc hoặc biểu hiện nào cô “run” với tác phẩm và áp lực khán giả phía bên dưới.
Chiếm vị trí thứ 4 lại là Noo Phước Thịnh với ca khúc Chợt thấy em khóc. Noo Phước Thịnh là một ca sĩ ngày càng khôn ngoan và quyết liệt trong việc chọn bài. Phước Thịnh đã dần mạnh tay “gạt” đi những ca khúc dễ nghe, dễ hát và bắt đầu lựa chọn những ca khúc ở tầm cao hơn.
Ở vị trí thứ 5 là Mùa cũ của Mỹ Linh. Diva này vẫn rất chịu khó cập nhật nhịp thở của âm nhạc đương đại nên cô vẫn được khán giả trẻ cổ vũ.
Vị trí số 6 là một thành tích đáng chúc mừng dành cho Nhật ký của mẹ của Hiền Thục và Nguyễn Văn Chung. Tình mẫu tử thiêng liêng được Hiền Thục thể hiện đầy xúc động trên sân khấu BHYT Tháng 7/2012 chắc chắn sẽ giúp cho Nhật ký của mẹ tiếp tục làm nên những bất ngờ trong năm 2013 này.
Cần lắm của Trà My Idol giữ vị trí số 7 của BXH Tuần 52.
Ca khúc Đứng yên của Thái Trinh ở vị trí số 8 BXH Tuần này. Đứng yên là một ca khúc hiện đại với bản phối rất đẹp, dày dặn, đúng quy trình và vẫn khiến ca sĩ thăng hoa.
Thương về xứ Nghệ của ca sĩ Phương Thanh không có lượng khán giả hùng hậu như các dòng nhạc thời thượng đang ở vị trí số 9 của BXH
Đứng ở vị trí cuối cùng là ca khúc Cha của của MTV
Tính đến 17h chiều ngày 10/1, đã có 110 trong số 120 thành viên Hội đồng bình chọn trên cả nước gửi các bình chọn của mình về BTC chương trình BHYT. Kết quả này sẽ nắm giữ 60% quyền quyết định kết quả trong BXH, bên cạnh 20% của tin nhắn và 20% của lượt nghe trực tuyến.
Nguyên Mạnh
 

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*