CD 'Một tôi rất mới': Tạ Quang Thắng đã trưởng thành

Thứ Ba, 28/10/2014 16:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau CD đầu tay lọt vào đề cử hạng mục Album của năm giải Cống hiến 2012, Tạ Quang Thắng vừa ra mắt sản phẩm thứ hai. Cũng là country rock như có lần chàng ca sĩ này chia sẻ về thể loại âm nhạc mà mình chọn lựa, theo đuổi nhưng ngay từ tựa CD (Một tôi rất mới) đã ẩn chứa nhiều điều mới thú vị.
Tạ Quang Thắng sở hữu một giọng nam trung đẹp hiếm có, sáng và rất nam tính cùng một khả năng sáng tác khá tốt. Album lần này cũng tập hợp 10 bài hát của chàng ca - nhạc sĩ như: Ngày hôm nay, Bóng đá, Nếu cuộc đời là một bộ phim, I Love Country Rock... Vẫn là country nhưng mới hơn album trước khi Thắng “xay” thêm một chút dân ca Việt, folk, blues của người Mỹ… Có lẽ điểm mới mẻ nhất của anh trong đĩa nhạc lần này là những ca khúc về tình yêu như: Duyên, Hạnh phúc, Cuộc đời là những chuyến đi… so với đĩa 1 toàn những bài hát khai thác đề tài xã hội.
Các sáng tác của Thắng cũng chuyên nghiệp, hoàn chỉnh hơn bên cạnh giọng hát ngày càng tiến bộ, trưởng thành. Ngoài ra, anh còn mày mò học đàn banjo (một loại nhạc cụ tương đối khó chơi cho dòng nhạc country của người Mỹ) trong bốn tháng để tự tin thu âm cùng ban nhạc.
Tạ Quang Thắng vẫn tiếp tục cộng tác với nhạc sĩ Sơn Thạch về phần hòa âm - phối khí trong CD này. Khâu mix và master cũng được làm chỉn chu hơn, khắc phục nhiều lỗi của đĩa trước, âm thanh nghe sạch và trong.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi