Cảnh sát hình sự trở lại với đạo diễn 8X

Chủ Nhật, 27/06/2010 07:18 GMT+7

(TT&VH) - Series phim truyền hình dài nhất Việt Nam Cảnh sát hình sự sẽ trở lại trên sóng VTV1 từ ngày 1/7 tới với bộ phim truyền hình dài 20 tập: Đầm lầy bạc (đạo diễn Bùi Quốc Việt). Phim quy tụ dàn diễn viên khá nổi tiếng: NSƯT Trần Đức, NSƯT Thanh Quý, diễn viên Thanh Hoa, Pha Lê...

Câu chuyện phim bắt đầu bằng vụ án mạng đẫm máu xảy ra tại biệt thự Sen Trắng được dàn xếp như một vụ cướp của giết người. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, ban chuyên án đã phát hiện rất nhiều tình tiết phức tạp xung quanh án mạng này... Đó là những âm mưu thanh trừng lẫn nhau giữa các băng nhóm xã hội đen, thậm chí là mưu đồ giết hại những người ruột thịt để bảo vệ quyền lợi của mình... Trong phim, NSƯT Thanh Quý đảm nhận vai một bà trùm lạnh lùng, dám đưa ra quyết định giết cả nhà em gái mình. Nữ diễn viên trẻ Pha Lê vào vai sát thủ “máu lạnh” dù bề ngoài là một tiểu thư...


Cảnh trong phim Đầm lầy bạc
Một kịch bản nặng, với nhiều tình huống thắt - mở nút khá gay cấn đã được giao cho đạo diễn trẻ sinh năm 1983: Bùi Quốc Việt.

Tốt nghiệp ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội năm 2005, tiểu sử nghề nghiệp của đạo diễn 8X này còn khá mỏng: Tham gia làm các phim Nhật ký Vàng Anh, dự án phim sitcom của VFC... Vì thế, có thể coi Đầm lầy bạc là bộ phim truyền hình đầu tay của Bùi Quốc Việt. Và với phim này, đạo diễn 8X không quan tâm đến gì ngoài chất lượng phim, bởi đơn giản, làm phim để lấy danh tiếng, chứ không vì tiền.

Có thể thấy sự “khôn ngoan” của đạo diễn trẻ này khi chọn cho mình một ê-kíp diễn viên rất dễ PR cho phim: NSƯT Trần Đức, NSƯT Thanh Quý, Tùng Dương... hay những nữ diễn viên trẻ đẹp: Thanh Hoa, Pha Lê. Bùi Quốc Việt cho biết, tiêu chí chọn diễn viên trước hết là hợp vai, nhưng diễn viên cũng phải đẹp, bắt mắt... thì mới thu hút được sự chú ý của khán giả. Gói gọn trong 20 tập phim, nhưng Đầm lầy bạc thu hút khoảng 200 diễn viên chính, phụ và cascadeur.

Quang Đức
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*