Ca sĩ Văn Mai Hương: Tôi may mắn và biết nắm lấy cơ hội

Thứ Ba, 23/07/2013 13:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa rời vị trí giám khảo dễ thương của Đồ Rê Mí Đôi 2013, Á quân VietNam Idol - ca sĩ Văn Mai Hương - tiếp tục gây ấn tượng với MV “khủng” Chậm lại một phút với công nghệ 4k. Đây được coi là “phát súng” mở màn cho album Mười tám + ra mắt vào ngày 23/7.
Hồi bé vì …nhỏ con và nhút nhát nên trước khi học múa hát tại Câu lạc bộ Họa Mi, Văn Mai Hương được mẹ cho đi học võ. Không phải là định hướng của gia đình nhưng đam mê với ca hát ngày một ăn sâu vào trong máu đã khiến Văn Mai Hương không thể dừng lại.
Hình ảnh mới của Văn Mai Hương trong Album Mười tám +
Âm nhạc và hình ảnh sẽ luôn dịch chuyển
* Sau MV Chậm lại một phút, có thể thấy chị đã thay đổi khá nhiều từ hình ảnh đến âm nhạc. Chắc hẳn với album Mười tám +, sẽ còn nhiều điều bất ngờ mà chị dành cho khán giả?
- Tôi muốn khẳng định lại, đây không phải là sự thay đổi mà là sự phát triển. Ê-kíp của tôi đã tính đến chuyện này từ 3 năm trước và định hình con đường đi cho tôi với những dấu mốc “phát triển hình ảnh” thay vì “thay đổi hình ảnh” một cách thông thường.
Mười tám + sẽphản ảnh sự trưởng thành của tôi sau 3 năm kể từ Vietnam Idol. Bên cạnh sự hợp tác giữa tôi với các nhạc sĩ trẻ thì đây cũng là lần đầu tiên nhạc sĩ Huy Tuấn tự tin cho tôi hát những ca khúc sâu sắc hơn. Vì thế sẽ không chỉ có Chậm lại một phút mà sẽ còn có thêm những ca khúc khác nữa.
* Tựa đề album mới khá nhạy cảm: Mười tám +. Nó ẩn chứa trong đó ý tưởng gì của chị?
- 23/7 album sẽ chính thức phát hành. Và lúc đó, tôi sẽ tiết lộ ý nghĩa của cái dấu + gây tò mò nhạy cảm kia thêm nhé !
* Chị sẽ không phủ nhận nếu nói dù chỉ xuất hiện tại một cuộc thi nhưng Vietnam Idol đã đem lại không ít sự “tỏa sáng” cho con đường âm nhạc của chị?
- Tất nhiên! Vietnam Idol mang đến bước đệm và hình ảnh rất tốt cho tôi. Nhưng tôi cũng là người may mắn và biết nắm bắt cơ hội nên đến giờ tôi vẫn nghĩ nếu không có Idol chắc tôi cũng sẽ tìm được 1 cánh cửa khác! (cười)
Còn thực tế, để nói về toàn bộ quá trình đi lên trong sự nghiệp của mình thì tôi nghĩ không chỉ có Idol. May mắn lớn nhất là tôi có 1 ê-kíp tốt cùng sự nỗ lực của bản thân nên mới có một Văn Mai Hương của hôm nay.
* Bây giờ sự trẻ trung của chị khá phù hợp với phong cách âm nhạc hiện tại. Nhưng trong tương lai, hình tượng một nghệ sĩ mà chị muốn gây dựng lâu dài là gì?
- Âm nhạc và hình ảnh của tôi sẽ luôn có những dịch chuyển để tương đồng với nhau. Nhiều người nói tôi thay đổi hình ảnh làm gì, phí quá và tôi hiểu họ yêu quý mình mới nhận xét thế. Nhưng tôi là một cô gái đang trưởng thành mỗi ngày chứ không phải một bé gái mãi không chịu lớn. Thế nên khi tâm hồn mình trưởng thành hơn, chín chắn hơn, hát những ca khúc sâu sắc hơn, không lẽ mình cứ thắt bím đeo nơ mãi như tuổi 15-16 sao? Bây giờ mới gần 19 tuổi còn thấy như thế là “chỏi” huống hồ đến năm 23 rồi 25 tuổi? Khi ấy, có khi khán giả lại nói tôi “cưa sừng làm nghé”.
Không muốn cứ mãi làm thí sinh Dù mình chưa phải là một ca sĩ hàng ngôi sao nhưng tôi cũng không còn là một cô Hương nào đấy để tìm một cuộc thi hát lấy cơ hội khẳng định mình. Cơ hội khẳng định mình tôi đã có một lần rồi, và phải làm việc để phát triển sự nghiệp. Tôi không muốn cứ làm ca sĩ đi thi mãi…
Tôi biết mình không đẹp lắm
* Nhưng với sự “lột xác” khá ấn tượng về mặt hình thức của chị trong thời gian qua, không ít người bất ngờ, thậm chí hoài nghi chị “dao kéo” để được như vậy?
- Ở mỗi thời điểm ai cũng có sự thay đổi, sự thay đổi theo chiều hướng tích cực thì nên ủng hộ. Tất nhiên, những thay đổi chóng mặt thì dễ gặp phải dư luận trái chiều. Quá trình giảm cân và tập luyện khiến tôi sụt cân khá nhanh (giảm hơn 7kg) nên việc gương mặt có thon gọn là chuyện khá bình thường !
Hơn nữa, vẻ ngoài của nghệ sỹ trình diễn cũng cần phải phù hợp với sản phẩm của nghệ sỹ ấy. Quá trình giảm cân làm đẹp vừa rồi của tôi là áp lực lớn mà ít ai biết. Ê-kíp đã bắt tôi phải ép mình như thế, để có sự “phát triển hình ảnh” đúng như kế hoạch, như chất liệu âm nhạc của album mới này.
* Vậy nếu phải đánh đổi để mình đẹp hơn bằng dao kéo, chị có dám không?
- Ai cũng có quyền làm cho mình đẹp hơn vì đẹp hơn sẽ tự tin hơn. Tôi coi phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện bình thường và nếu mà phẫu thuật để đẹp lên thì cũng đáng lắm chứ! Nhưng bản thân tôi thì nhát lắm, chích thuốc cũng khóc thì khó mà làm gì nhiều được mặc dù tôi cũng biết mình không đẹp lắm...
Hơn nữa, tôi coi trọng tất cả những gì là quà tặng bố mẹ dành cho khi sinh ra mình nên lúc này tôi không có ý định sửa chữa gì. Mà ngoại hình của tôi chắc cũng đủ “dùng” để lên sân khấu nhỉ?
* Không như một số nghệ sĩ thường kín tiếng trong chuyện tình cảm, chị chọn lựa sự công khai. Chị đã lường trước được sự quan tâm 2 chiều về cuộc sống riêng của mình?
- Trước khi công khai chuyện tình cảm cả 2 ê-kíp cũng đã bàn rất kĩ với nhau và nhận thấy chuyện này không còn bí mật nữa rồi. Thế thì thà mình công khai một lần, sau này không ai xì xào thêm nữa còn hơn là cứ úp úp mở mở để bị quan tâm mỗi ngày. Mà nghệ sỹ, điều cần dư luận quan tâm là những sản phẩm của mình chứ đâu phải chuyện mình quen ai, yêu ai, đi với ai. Cả hai chúng tôi đều là người hoạt động nghệ thuật nghiêm túc nên tuyệt đối không muốn mang chuyện tình cảm ra làm trò PR một cách vô duyên trên mặt báo. Thế nên chúng tôi mới quyết tâm “nói một lần rồi thôi”!
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Gia Khanh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*