Ca sĩ Thu Minh: Hạnh phúc không đến bởi hai từ 'diva'

Thứ Hai, 07/07/2014 08:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Viên mãn trong hôn nhân, tích cực với các hoạt động của một đại sứ bảo vệ môi trường nhưng cũng không ngừng nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật với những dự án âm nhạc chọn lọc, ca sĩ  Thu Minh quyết định có mặt trong chuỗi chương trình In The Spotlight – Tâm điểm Âm nhạc vào tháng 12/2014.
Như TT&VH đã thông tin, In The Spotlight – giải thưởng Chương trình của năm, Giải Cống hiến lần 8 năm 2013 do báo TT&VH tổ chức – sẽ tái xuất kể từ tháng 8/2014 với lần lượt các “tâm điểm: Uyên Linh, Trọng Tấn, Tấn Minh và Thu Minh. Nữ ca sĩ Thu Minh trò chuyện với TT&VH:
* Chị nghĩ gì khi In The Spotlight 2014 sẽ lấy nghệ sĩ làm tâm điểm âm nhạc?
- Như bạn thấy, trước đây khi đến với một chương trình âm nhạc, khán giả còn gọi là đi nghe nhạc chứ bây giờ, họ thường dùng từ xem nhạc. Điều đó cho thấy tâm điểm của một chương trình âm nhạc đôi khi lại không phải là nghệ sĩ hay giọng hát nữa, mà là phục trang, thiết kế sân khấu hay những chiêu trò. Vì thế, tôi rất thích khi In The Spotlight đã chọn nghệ sĩ làm tâm điểm trong chương trình này. Khi âm thanh, ánh sáng chỉ tập trung duy nhất vào nghệ sĩ, họ sẽ có rất nhiều đất diễn và cơ hội thể hiện mình.
Từ trước đến nay, khán giả Hà Nội thường chỉ biết đến tôi qua 2-3 ca khúc trong mỗi chương trình, có thể nghĩ tôi chỉ một “màu” với nhạc dance trong khi với giọng hát của mình, tôi có khả năng âm nhạc với khá nhiều màu sắc khác như nhạc đỏ, pop ballad, pop dance... Vì thế, với 2 tiếng trên sân khấu của In The Spotlight, tôi mong rằng mình sẽ có cơ hội thuyết phục được nhiều đối tượng khán giả và mọi người cũng sẽ hiểu về mình nhiều hơn.
* Từng chia sẻ, với cuộc sống viên mãn như hiện nay chị không còn phải “cày show” nhiều như trước. Vậy phải là một chương trình như thế nào, chị mới gật đầu? Như In the Spotlight chẳng hạn?
- Với công việc đại sứ bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ tê giác, rồi đồng hành cùng chồng trong mọi hoạt động của anh ấy, tôi bay khá nhiều nên không có thời gian để nhận show.
Nhưng mặt khác, để nuôi đam mê, sự nhiệt huyết, cảm xúc được đong đầy mỗi lần lên sân khấu, tôi vẫn lựa chọn một số chương trình để tham gia. Đó là những ê-kíp thực hiện chuyên nghiệp, chương trình có ý nghĩa nghiêm túc về nghệ thuật và cộng đồng. Nếu là chương trình liên quan đến bảo vệ môi trường, tôi lại càng tham gia. Bên cạnh đó, còn một yếu tố nữa mà tôi cũng không muốn “giả lả” với mọi người là chương trình cũng phải chất lượng cả về cát - xê.
* Có vẻ như với cuộc sống mới, chị đang cân bằng giữa nghệ thuật và hoạt động xã hội?
- Đúng vậy. Và tôi thấy mình may mắn hơn các bạn đồng nghiệp bởi tôi biết, nhiều người cũng rất muốn có thời gian để hoạt động từ thiện mà họ chưa làm được.
* Vậy vị trí “diva thứ 5” mà công luận gần đây dành tặng có còn quan trọng đối với chị?
- Tôi nghĩ rằng giọng hát của mình, xu hướng âm nhạc của mình là xu hướng âm nhạc của diva thế giới. Cho nên, nếu một ngày nào đó tôi đạt được tầm vóc đó thì mọi người sẽ tự hiểu và nhận định. Nếu mọi người nghĩ rằng diva là phải nhìn vào sự đóng góp với thị trường âm nhạc Việt Nam, sự ảnh hưởng đến giới trẻ thì câu trả lời cũng dành cho tất cả mọi người với những việc tôi đã, đang và sẽ làm.
Một điều quan trọng hơn cả, đó là hạnh phúc của tôi, đời sống viên mãn của tôi hiện nay cũng không đến từ hai từ diva.
* Còn điều gì đáng phải mơ ước trong cuộc sống của chị nữa không?
- Tất nhiên, luôn luôn là có nhưng tôi xin phép được giữ ước mơ đó cho riêng mình!
* Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Ngọc Minh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*