Ca sĩ Lưu Hương Giang: Tôi chưa bao giờ thấy mình điệu như bây giờ!

Thứ Sáu, 09/10/2015 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Song song với vai trò làm huấn luyện viên, nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vẫn không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp. Cô vừa cho ra mắt single Get High với một hình ảnh mới mẻ, đầy nóng bỏng…
Lưu Hương Giang cho biết, sự gợi cảm, sự tự tin về bản thân trong thời điểm này đối với cô rất mạnh mẽ và cô muốn thể hiện điều đó. Tuy nhiên, dư luận lại đang phản ứng vì cho rằng cô không giữ gìn hình ảnh “mẫu mực” của một cô giáo, huấn luyện viên cho các “ca sĩ” nhí.
Thể thao & Văn hóa có cuộc trò chuyện với Lưu Hương Giang.
Huấn luyện viênGiọng hát Việt nhí
* Giọng hát Việt nhí mùa thứ 3 đã tiến gần tới hồi kết. Và càng đến gần chung kết, những thí sinh tài năng lại dần bị loại. Là người trong cuộc, chị có thể lý giải về điều này?
- Tôi nghĩ rằng, điều này phụ thuộc vào định hướng đi đường dài của mỗi huấn luyện viên dành cho các tài năng của mình.
Không có gì khó hiểu nếu càng vào vòng trong, huấn luyện viên có thể chọn những thí sinh có thể không nổi bật trong mắt khán giả ngay từ vòng ngoài để đưa đến đỉnh vinh quang. Đó là sự lựa chọn được kết hợp cái nhìn của huấn luyện viên với nền tảng kinh nghiệm và tố chất riêng của người nghệ sĩ, cộng với trình độ của thí sinh.

Hình ảnh “nóng bỏng” của Lưu Hương Giang trong single "Get High"
* Và với sự lựa chọn đó, ở những vòng trong, đôi khi các thí sinh bị mất “bản sắc” vì phần dàn dựng mang nhiều dấu ấn cá nhân của các huấn luyện viên?
- Thực tế, để cân bằng màu sắc âm nhạc của huấn luyện viên với sở trường của thí sinh ở mỗi phần dàn dựng là điều không dễ. Được cái nọ, mất cái kia nên đó là điều dễ diễn ra.
Vì thế đến giai đoạn cuối không ai lường trước được kết quả. Với đội của tôi, chúng tôi chọn cái nhìn tổng thể nhất trong chương trình. Chúng tôi cố gắng làm thế nào khách quan nhất để đặt cá tính, gu thẩm mỹ của thí sinh lên hàng đầu, không phải để thí sinh hát theo sở thích của huấn luyện viên.
* Vậy chị kỳ vọng ở các thí sinh của mình trong mùa giải này như thế nào?
- Ai cũng kỳ vọng cho học sinh của mình. Nhưng quan trọng nhất và giống như năm đầu, tôi cho học sinh luyện tập vô tư để thể hiện khả năng mà không đặt nặng giải thưởng.
… và hình ảnh “nóng bỏng” trong single
* Phải thấy rằng, mặc dù khá bận rộn với vị trí huấn luyện viên nhưng chị không “bỏ quên” sự nghiệp chính của mình. Với single mới Get High, Lưu Hương Giang thể hiện sự đầu tư mạnh cả về hình ảnh và âm nhạc… Chị có thể nói gì về sản phẩm này?
- Đây là một trong những sản phẩm đầu tiên nằm trong dự án dài hơi của tôi từ nay đến cuối năm. Tôi muốn âm nhạc của mình mở rộng đến số đông với thể loại electro dance pha jazz - một xu hướng đang khá thịnh hành trên thế giới và cũng đã được biết đến ở Việt Nam.

* Tuy nhiên, chưa nhắc đến âm nhạc thì với những shot hình trong trang phục underwear của chị ở single đã sớm nhận được những phản ứng trái chiều của dư luận. Chị cảm thấy thế nào?
- Thực ra khi trailer của single được giới thiệu, tôi không nghĩ mọi người phản ứng nhiều như vậy. Có người bảo: Trời ơi, lên Giọng hát Việt nhí mà mặc thế này hả? Sao không ai kiểm duyệt?”. Tôi cũng hiểu mọi người khắt khe với hình ảnh mới vì thấy tôi không phù hợp với vì trí tôi đang làm là một huấn luyện viên cho “ca sĩ” nhí, nhưng nghĩ như vậy là thiệt thòi cho tôi.
Giọng hát Việt nhí là một chương trình tâm huyết của tôi nhưng con đường chính của tôi vẫn là ca sĩ nên việc thay đổi hình ảnh để mọi người thấy mình mới mẻ, yêu thích âm nhạc của mình là tất yếu cần phải có trong các giai đoạn nghề nghiệp.
Sự gợi cảm, sự tự tin về bản thân mình trong thời điểm này đối với tôi rất mạnh mẽ và tôi muốn thể hiện điều đó. Kín cổng cao tường như cô giáo không phải cá tính và là điều tôi mong muốn trong thời điểm này.
* Nhưng có khi nào, chị nghĩ phản ứng của công chúng là bởi hình ảnh của chị chưa đẹp hoặc không phù hợp với vị thế của một người phụ nữ đã có chồng con để “phô” ra như vậy không?
- Tôi nghĩ đẹp hay xấu không quan trọng mà khi mình còn thấy tự tin với bản thân thì cứ thể hiện những gì mình thích. Đừng nghĩ có chồng con rồi thì ích kỷ với bản thân.
Mọi người lúc này có thể bàn tán vậy, nhưng quan điểm xã hội còn thay đổi và nếu cứ tự bó buộc mình trong những “khuôn khổ” đó, tôi nghĩ sự thiệt thòi luôn thuộc về phụ nữ.
Bản thân tôi bây giờ tự tin hơn những năm tôi 20 tuổi. Khi đó tôi thích đi giày sneaker, mặc đồ thể thao. Còn lúc này, tôi chưa bao giờ thấy mình điệu như thế. Tôi yêu chiều bản thân và tự tin vào những điều mình làm.
* Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!
Lam Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020